Tàu hỏng máy, 31 ngư dân đang thả trôi trên biển Đông

Lúc 16g20 chiều 8/7, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng cho hay vừa nhận được tin tàu cá ĐNA 90136 TS của ngư dân Đà Nẵng bị hỏng máy, đang thả trôi cách bờ khoảng 108 hải lý

Theo Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng, chiều nay 8/7, ông Hồ Văn Anh, thuyền trưởng tàu đánh cá ĐNA 90136 TS đã liên lạc với Đài này trên sóng duyên hải, báo tin tàu đang hoạt động đánh bắt vị trí có tọa độ 17,100 Bắc - 111,080 Đông, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 108 hải lý về hướng Đông Bắc thì bị hỏng máy.

Tàu hỏng máy, 31 ngư dân đang thả trôi trên biển Đông - ảnh 1
Nhiều trường hợp tàu cá đang hoạt động đánh bắt thì bị hỏng máy, ngư dân không thể tự khắc phục được nên đành phải thả trôi trên biển (Ảnh: HC)

Do không khắc phục được sự cố nên tàu ĐNA 90136 TS phải thả trôi theo hướng 700 với tốc độ 1,1 -1,2 hải lý/giờ. Trên tàu có tổng cộng 31 ngư dân.

Nhận được tin báo, hệ thống Đài  Thông tin duyên hải Việt Nam lập tức thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời triển khai phát quảng bá thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn.

Hiện hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đang tiếp tục theo dõi và xử lý thông tin về trường hợp của tàu cá ĐNA 90136 TS.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !