Tàu cá va chạm, hai ngư dân tử vong

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 3h12’, ngày 16/10 nơi này nhận được thông tin báo nạn.

Theo đó lúc 0h30’ phút cùng ngày một tàu cá không rõ tên (quốc tịch Campuchia) với 03 ngư dân ở trên đã va chạm với tàu KG 94134 TS, tại vị trí có cách Hà Tiên khoảng 06 hải lý về phía Tây Nam.

Tàu cá va chạm, hai ngư dân tử vong - ảnh 1

Thi thể hai ngư dân được đưa lên tàu SAR 413: Ảnh: Vietnam MRCC

Sau khi tai nạn xảy ra, một ngư dân nam đã được tàu KG 94134 TS cứu an toàn, trong khi hai ngư dân nữ còn lại bị mất tích. Nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Kiên Giang để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn kịp thời.

Tàu SAR 413 đang chốt chặn tại Hòn Chông, Kiên Giang lập tức được điều ra hiện trường và phối hợp cùng với tàu cá KG 94134 TS triển khai công tác cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

Qua quá trình xác minh thông tin, Vietnam MRCC nhận thấy tàu cá không số đâm va với tàu KG 94134 TS sáng ngày 16/10 là xuồng của ba ngư dân Campuchia hành nghề đánh bắt cua, ghẹ, đang neo đậu ngủ nghỉ nhưng không có đèn.

Sau hai ngày tìm kiếm, trong khoảng thời gian từ 15h đến 15h30’ ngày 17/10 tàu SAR 413 đã tìm được thi thể của hai nữ ngư dân Campuchia tại vị trí cách Hà Tiên hơn 12 hải lý về hướng Tây.

Theo dự kiến tối 17/10, tàu SAR 413 sẽ về tới Hà Tiên để bàn giao thi thể hai nạn nhân cho các cơ quan chức năng.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !