Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trú bão số 8 an toàn

Chiều 18/9, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn (PCLB - TKCN) Đà Nẵng cho hay, theo báo cáo mới nhất của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP, cả 36 tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng chưa về đến địa phương đều đã an toàn tránh bão số 8.

Theo đó, tính đến trưa 18/9, có 19 tàu thuyền của ngư dân Đà Nẵng với 282 lao động đang hoạt động trên biển và di chuyển về bờ. Trong đó, ở khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa (vị trí có toạ độ 18,30 Bắc - 112,30 Đông) có 9 tàu thuyền với 114 lao động.

Qua liên lạc với BĐBP Đà Nẵng, các tàu thuyền này cho biết đang neo dù trong điều kiện gió cấp 4 - 5, tình hình bình thường. Tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) hiện có 3 tàu thuyền với 99 lao động của Đà Nẵng đang neo đậu và tình hình cũng bình thường.

Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trú bão số 8 an toàn - ảnh 1
Hàng loạt ghe thuyền, thúng  máy của ngư dân Đà Nẵng được đưa lên sát tuyến đường Hoàng Sa để tránh bão số 8 (Ảnh: HC)

Ở các khu vực khác ngoài địa bàn TP, hiện có 10 tàu thuyền với 66 lao động của Đà Nẵng đang neo đậu. Trong đó có 7 tàu thuyền/43 lao động ở khu vực đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ; 1 tàu thuyền/9 lao động ở sông Gianh (Quảng Bình), 1 tàu thuyền/11 lao động ở Cam Ranh và 1 tàu thuyền/13 lao động ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ngoài ra có 7 tàu thuyền với 69 lao động đang hoạt động ở khu vực ven biển Đà Nẵng.

Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng cũng cho hay, hiện có hơn 1130 tàu thuyền của ngư dân và các địa phương khác đang neo đậu trên địa bàn TP. Trong đó, ở âu thuyền Thọ Quang có khoảng 1.000 tàu thuyền đã vào neo đậu tránh bão, khu vực trên sông Hàn có 50 tàu thuyền, khu vực sát bờ từ phường Thọ Quang đến phường Phước Mỹ có 63 ghe, thúng máy, khu vực Nam Ô, Kim Liên có 20 ghe nhỏ, thúng máy. Các phương tiện này cũng đều đã vào vị trí neo đậu an toàn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !