Tăng Thanh Hà: Nếu muốn "làm sang", tôi có nhiều cách...

"Mở công ty không phải là một thứ mốt đâu, ai từng làm công ty sẽ thấy nó cực khổ vô cùng. Để cuộc sống cá nhân mình ổn định đã khó, huống hồ lo cho công ty mấy chục con người. Còn chuyện “làm sang”, nếu muốn, tôi có nhiều cách hay hơn, lại đỡ vất vả".

Tăng Thanh Hà cho biết chị lập công ty không phải để làm sang và khẳng định sẽ trở lại với điện ảnh khi có một vai diễn tốt vì hiểu được giá trị của mỗi lần xuất hiện trên màn bạc

 Phóng viên: Nhiều người đều chung một thắc mắc: Chị thay đổi nhiều không sau khi đã kết hôn?

- Diễn viên Tăng Thanh Hà: Nếu lấy chồng mà phải thay đổi hết mọi thứ, có lẽ phụ nữ hiện đại sẽ từ chối hôn nhân mất. Tôi vẫn đang sống và làm những việc mà mình đam mê, yêu thích.
Tăng Thanh Hà: Nếu muốn

Diễn viên Tăng Thanh Hà. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

* Nhiều nghệ sĩ mở công ty kinh doanh nhưng để làm sang nhiều hơn là hoạt động thực chất. Chị có sợ bị đánh đồng vì điều đó?

- Mở công ty không phải là một thứ mốt đâu, ai từng làm công ty sẽ thấy nó cực khổ vô cùng. Để cuộc sống cá nhân mình ổn định đã khó, huống hồ lo cho công ty mấy chục con người. Còn chuyện “làm sang”, nếu muốn, tôi có nhiều cách hay hơn, lại đỡ vất vả.

Nhìn những anh chị nghệ sĩ làm kinh doanh hiện nay, tôi hiểu và nể phục họ nhiều hơn. Cụ thể là chị Ngô Thanh Vân. Tôi quý và nể chị ấy lắm vì sự chuyên cần và nghiêm túc trong công việc.

* Một công ty có hoạt động hay không, chỉ cần nhìn vào dự án mà họ làm. Tôi cũng muốn đặt câu hỏi đó với công ty của chị?

- Tôi biết bạn có những nghi ngờ và tôi không phản bác. Công ty của tôi tên là Matchbox. Chúng tôi đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Điền kinh TP HCM tổ chức một giải chạy việt dã đầu tiên tại thành phố có tên gọi “Chinh phục cầu Phú Mỹ”, sẽ diễn ra tại quận 7 vào ngày 8-12. Chúng tôi hy vọng sẽ có hơn 5.000 người tham dự.

Dự án này cũng lần đầu tiên áp dụng cách tính điểm mới, đó là gắn chip điện tử vào giày người chạy. Tôi nghĩ những dự án như thế này đòi hỏi cả thời gian và công sức. Chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian cho hoạt động này.

Tăng Thanh Hà: Nếu muốn

Hình ảnh Tăng Thanh Hà bận rộn trong vai trò một giám đốc công ty (ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Tăng Thanh Hà: Nếu muốn

Tăng Thanh Hà xuất hiện trong một sự kiện

Tăng Thanh Hà: Nếu muốn

* Tại sao lại là chạy bộ mà không phải là một hoạt động nào đó về nghệ thuật?

- Vì tôi đang có cảm hứng với chạy bộ. Nhìn xung quanh chúng ta, bạn sẽ thấy nhiều người khá bận rộn và người nổi tiếng đều chạy tập thể dục. Nhiều người tham gia chạy để quyên tiền cho tổ chức từ thiện nào đó. Tôi thấy David Cameron, Ed Balls, Nicholas Sarkozy, Al Gore, Gordon Ramsay, David Beckham, Richard Branson... với hình ảnh đầy cảm hứng ấy.

Từ năm 2008, không ít lần chúng ta đã chứng kiến nhiều kỷ lục thế giới được phá trên những đường chạy 100 m, 200 m, 800 m và cả những cự ly marathon. Các thành phố lớn ngày càng trở nên thân thiện với người chạy bộ. Ví dụ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ đã có vỉa hè rộng hơn, cung cấp các tuyến đường chạy an toàn hơn nhiều. Những cột mốc cự ly cũng được dựng lên làm bạn không có lý do nào để từ chối chạy bộ. Trong một số thành phố như Tokyo - Nhật Bản, việc chạy bộ ngày càng trở nên phổ biến...

Tôi muốn là một trong những người góp sức vào một hoạt động mang tính tích cực cho cộng đồng. Bạn hỏi tôi làm vậy để được gì? Về tiền bạc, có thể tôi chẳng được gì nhưng về cảm hứng làm việc, tôi đã được quá nhiều. Đối với tôi, yếu tố lớn nhất khiến chạy bộ trở thành xu hướng vì đó là môn thể thao duy nhất mà mọi người đều chiến thắng.

* Chị có vẻ thích nói về việc kinh doanh. Chị không sợ người ta sẽ quên hình ảnh Tăng Thanh Hà diễn viên sao?

- Thực ra, ở thời điểm này, tôi đang tập trung cho việc phát triển kinh doanh của công ty do mình quản lý. Tôi sẽ trở lại với điện ảnh khi có một vai diễn tốt. Khán giả chung thủy lắm, không sợ họ quên đâu, chỉ sợ nghệ sĩ không có được những vai diễn tâm huyết sẽ làm họ thất vọng mà thôi…

* Chị có cảm thấy sốt ruột không, khi các nghệ sĩ xung quanh mình đều có những dự án nghệ thuật khá đình đám?

- Tôi có chút nhớ nghề nhưng không sốt ruột. Tôi hiểu được giá trị của mỗi lần xuất hiện trên màn bạc. Đừng tham, nếu bạn chưa sẵn sàng. Tổ nghề thương thì sẽ cho bạn điều tốt nhất trong sự nghiệp, nên nhớ phải hết sức, hết lòng.

* Chị có cảm thấy quá vất vả khi trở thành người đứng mũi chịu sào trong công ty, khi lẽ ra đã có quyền an nhàn hưởng thụ?

- Không có thành công nào dễ dàng cả. Nếu chỉ thích hưởng thụ, tôi cũng chẳng có được ngày hôm nay. Mỗi sáng trên đường đi làm, tôi thấy hứng thú lắm, nhất là với dự án chạy việt dã sắp tới của mình. Tôi sẽ cố gắng để nó được diễn ra hằng năm, như một phong trào dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: Người lao động

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !