Tặng quà cho Trung tâm bảo trợ Trẻ em Thừa Thiên - Huế

Ngày 6/10/2013 Ban Tổ chức Chương trình do ông Bùi Văn Trạch, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội dẫn đầu đã đến thăm và tặng hơn 200 chiếc áo các loại do Công ty TNHH Đài Trang – Sài Gòn tài trợ cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Thay mặt Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc Trung tâm cho biết: Với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, trong những năm qua, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực để huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để chăm lo cho nhiều trẻ em, trở thành điểm tựa, chắp cánh ước mơ cho những trẻ em kém may mắn trong cuộc sống. Hiện Trung tâm đang tiếp nhận, quản lý và nuôi dưỡng 38 cháu, trong đó có 1 cháu dưới 3 tuổi, 3 cháu đang học mẫu giáo, 8 cháu học cấp 1, 6 cháu học cấp 3, 3 cháu đang học cao đẳng, đại học và 5 cháu đang học nghề.

Mặc dù còn nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần nhưng tập thể cán bộ nhân viên nơi đây luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, luôn sát cánh bên các em với quan điểm phải nuôi nấng, dạy bảo các em thành người có ích cho xã hội, phải dành hết tình yêu thương và coi các em như con em trong gia đình để bù đắp lại những thiệt thòi mà các em phải gánh chịu. Từ đó, Trung tâm luôn coi trọng công tác giáo dục, rèn luyện cho các cháu. Đối với các em học hết Trung học cơ sở mà không thể học lên nữa, Trung tâm liên hệ với các Cơ sở dạy nghề trên địa bàn thành phố Huế đăng ký học nghề. Riêng các cháu học lực yếu kém, sẽ mời các thầy cô giáo đến phụ đạo, dạy kèm thêm. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thường xuyên liên hệ với các trường và giáo chủ nhiệm các lớp các cháu đang theo học để kịp thời nắm bắt tình hình học tập,  từ đó có kế hoạch giúp đỡ các cháu ngày một tiến bộ hơn. Nhờ vậy, hầu hết các cháu đều ý thức, chăm ngoan, kết quả học tập có nhiều tiến bộ tích cực, năm học 2012 – 2013, có 3 cháu đạt loại giỏi, 10 cháu đạt loại khá. Đặc biệt, cháu Đoàn Thị Như Quỳnh đã thi đỗ vào Trường Đại học Ngoại Ngữ và cháu Lê Thị Kim Nhi thi đỗ Trường Đại học Kinh tế (Đại học Huế).

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng rất quan tâm đến đời sống cho các cháu, luôn đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng để các cháu phát triển khỏe mạnh. Thường xuyên cải thiện món ăn, ăn chín uống sôi, ăn đúng giờ, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng, không để trường hợp bị ngộ độc thức ăn. Hàng tuần đơn vị đều mời cán bộ y tế đến kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho các cháu, nhất là những cháu bị suy dinh dưỡng, các cháu dưới 5 tuổi để kịp thời phát hiện các chứng bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, định kỳ còn tổ chức cho các cháu khám sức khoẻ tại Trung tâm y tế phường, tiêm phòng viêm gan B ; 100% các cháu ở trung tâm đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Văn Hậu cũng chân thành cảm ơn Chương trình Những tấm lòng cao cả nói chung, Công ty TNHH Đài Trang – Sài Gòn nói riêng đối với  trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm và mong tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của Sở LĐTBXH, các tổ chức, cá nhân; các nhà hảo tâm; các quỹ từ thiện trong và ngoài nước.

Tặng quà cho Trung tâm bảo trợ Trẻ em Thừa Thiên - Huế - ảnh 1

Các cháu tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Bùi Văn Trạch, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội cho biết: Chương trình “Những Tấm lòng cao cả” do Bộ LĐTBXH chỉ đạo Tạp chí thực hiện là các hoạt động kết nối trái tim với trái tim, tấm lòng với tấm lòng, chung tay sẻ chia và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân, tương thân tương ái” vốn là truyền thống văn hoá cao đẹp của người Việt Nam. Thông qua chương trình, Tạp chí mong muốn kêu gọi sự sẻ chia, giúp sức của cả cộng đồng, của các nhà hảo tâm đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội, đặc biệt là  trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật và người già cô đơn tại 100 Trung tâm bảo trợ xã hội trong cả nước. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Tạp chí tổ chức thực hiện Chương trình và buổi lễ tri ân các nhà tài trợ sẽ được tổ chức truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào ngày 10/11 tới. Ông Bùi Văn Trạch cũng gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Đài Trang – Sài Gòn do bà Chu Thị Thọ làm Giám đốc đã tài trợ và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Thừa Thiên Huế; đồng thời chúc các cháu luôn luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !