Tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer dịp lễ hội Sene Đôn ta

Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các huyện tổ chức đi thăm, tặng quà cho bà con dân tộc Khmer dịp lễ Sene Đôn ta.

Trong hai ngày 18 và 19/9, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng UBND huyện Đầm Dơi tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con dân tộc Khmer trên địa bàn các xã Tân Duyệt, Trần Phán, Quách Phẩm Bắc, Thanh Tùng, Ngọc Chánh dịp lể Sene Đôn ta.

Tại các địa phương nói trên, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã chúc sức khoẻ các hộ gia đình dịp lễ, đồng thời mong muốn đồng bào dân tộc Khmer phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo…

Lễ hội Sene Đôn ta(Ảnh: sgtravel).

Nhân dịp này, các đơn vị phối hợp cũng đã trao tặng nhà văn hoá cộng đồng nhiều phần quà. Ngoài ra, các hộ gia đình chính sách, cán bộ hưu trí còn được tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Cũng trong ngày 19 và 20/9, lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng đại diện các dở ban ngành đã đi chúc lễ Sene Đôn ta của đồng bào dân tộc Khmer năm nay ở các chùa trên địa bàn.

Lễ Sene Đôn ta hay còn gọi là lễ Phchum ban (lễ cúng ông bà), là lễ hội tôn giáo lớn nhất của người Khmer. Lễ hội này được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, họ hàng, cầu phước cho những người đã khuất và tri ân tổ tiên phù hộ cho xóm làng an yên.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, các chùa Khmer thường tổ chức các chương trình, biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá Khmer như hoà nhạc Ngũ âm, hát dù kê, múa truyền thống lăm vông… và nhiều hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, tập quán đặc sắc của người Khmer. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !