Tăng Nhật Tuệ "sợ hãi" với múa bụng

"Tôi đã không quá khó khăn trong quá trình luyện tập, nhưng đã rất sợ hãi khi nhìn thấy bộ đồ múa bụng", chàng ca sĩ Hà Nội kể về kỷ niệm đóng phim Vũ điệu đường cong.

Tăng Nhật Tuệ "sợ hãi" với múa bụng

Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng

- Nhìn đi nhìn lại, tôi thấy con đường Nam tiến của bạn lận đận quá. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

- Khái niệm “lận đận” dường như chỉ để sử dụng cho những người đeo bám con đường sự nghiệp vì góc cạnh nổi tiếng. Tôi không có khái niệm ấy, vì từ xuất phát điểm, tôi đã không xác định phải nổi tiếng. Tôi tập trung vào khía cạnh khác, và dù xuất hiện nhiều ít thì cuộc sống của cá nhân tôi vẫn ổn định và thăng tiến.

- Thời gian gần đây, không thấy Tăng Nhật Tuệ xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc nữa. Phải chăng bạn đã quyết định từ bỏ con đường này?

- Năm vừa rồi là năm im ắng của tôi, tôi không muốn xuất hiện khi chưa nhìn thấy mình có đủ sức mạnh để vượt qua “cơn suy sụp từ Silver”. Dự án đó đối với tôi nó là một thất bại rất lớn không phải ở tính nghệ thuật. Dù ít hay nhiều fan, tôi tôn trọng họ. Tôi không từ bỏ con đường này một phần rất lớn là vì họ.

- Còn với nghiệp ông bầu thì sao? Bạn còn đeo đuổi việc đào tạo các ca sĩ trẻ không?

- Tôi rời bỏ cả công ty gia đình mình để tự kiếm tiền. Tôi không muốn làm thuê nữa dù đó là công ty của anh trai ruột tôi, và hình tượng “ông bầu trẻ” là do anh ấy sắp đặt, tôi nghĩ nó không phù hợp với tôi. Tôi không làm nữa.

Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng
Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng

- Mới đây, người hâm mộ lại thấy Tăng Nhật Tuệ tái xuất với bộ phim Vũ điệu đường cong. Nhiều người cho rằng vì không gặp may với âm nhạc, bạn đã quyết định rẽ ngang sang điện ảnh. Bạn nghĩ sao?

- Điện ảnh đâu phải con đường thích thì rẽ. Tôi đâu có sản xuất phim để tự đóng. Tôi được mời, và tôi nhận lời. Tôi không gặp may với âm nhạc thì làm sao người ta biết đến mà mời tôi đóng phim? Nhưng có lẽ tư duy riêng tôi không cho phép mình nắm bắt nhiều kiểu vận may phải đánh đổi, tôi thích cuộc sống được là chính mình, trước giờ vẫn vậy.

- Cơ duyên nào đưa bạn tới với một bộ phim nói về belly dance - múa bụng?

- Vai của tôi nhiều thú vị lắm. Một con dao hai lưỡi, người ta sẽ rất thích hoặc rất rất ghét, và cá tính riêng liều lĩnh đã đưa đẩy tôi tới bộ phim. Về belly dance, tôi xin không tiết lộ thông tin quá sớm.

- Người hâm mộ mới chỉ thấy Tăng Nhật Tuệ khoe những động tác vũ đạo mạnh mẽ trên sân khấu. Bạn đánh giá khả năng múa bụng của mình như thế nào?

- 0 điểm. Tôi đã không quá khó khăn trong quá trình luyện tập, nhưng đã rất sợ hãi khi nhìn thấy bộ đồ múa bụng (cười lớn).

Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng

Tạo hình của Tăng Nhật Tuệ trong vai Bảo ở phim Vũ điệu đường cong của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa.

- Từ khi belly dance xuất hiện ở Việt Nam tới nay, người ta vẫn đóng đinh nó là bộ môn dành riêng cho phái nữ. Thử sức với belly dance dù chỉ trên màn ảnh, bạn không sợ những thị phi của dư luận sao?

- Hãy dành câu hỏi này sau khi xem phim. Vai diễn của tôi là một vai nhiều người mong nhận được, như Quách Ngọc Ngoan, Tấn Beo, thậm chí cả Minh Luân (vai Hải trong phim)... Quả thật rất may mắn khi tôi được lựa chọn. Tôi chấp nhận mọi thị phi từ khi đọc kịch bản. Tính tôi là thế, khi làm gì sẽ làm tới cùng, khi đóng phim phải quên mình là ca sĩ, nếu không vứt bỏ hình tượng ca sĩ dứt khoát sẽ làm hỏng vai diễn.

- Tới đây, Tăng Nhật Tuệ sẽ lưu lại TP.HCM tiếp tục lập nghiệp hay lại quay về Hà Nội?

- Tôi đang dần dần ổn định công việc và cuộc sống riêng trong TP.HCM. Tôi không nghĩ sẽ quay về để tiếp tục bám lấy kinh tế gia đình và làm những công việc mình biết là mình làm không tốt. Tôi đã quá tuổi mơ ước viển vông, phải thực tế thôi.

- Sau bộ phim chiếu Tết này, Tuệ còn kế hoạch nghệ thuật đặc biệt nào không?

- Vol.3 Ma Kết đang trong giai đoạn cuối cùng, tôi rất hy vọng vào nó sau khi đã rút ra nhiều kinh nghiệm đắt giá từ thất bại của album Silver. Phần lớn tôi hát những tác phẩm của Khánh Hy, em trai họ tôi cũng đang bắt đầu đi hát và đóng phim trong TP. HCM

Tôi còn một vài bài hát đang dành riêng cho 365 - những đứa em tuyệt vời của tôi. Một dự án với em gái ruột Thanh Thảo và cũng là người bạn thân thiết của tôi. Và bên sản xuất phim Vũ điệu đường cong cũng đang gấp rút cho phát hành album nhạc phim với 5 bài tôi hát và sáng tác. Mong rằng tôi sẽ nhanh chóng ổn định được lượng khán giả riêng của mình trong TP.HCM.

Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng
Tặng Nhật Tuệ và bật mí thú vị khi... múa bụng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !