Tận tai nghe cảnh sát biển Việt Nam đuổi tàu Trung Quốc

Trung Quốc gian dối, đuối lý không chỉ trên lĩnh vực ngoại giao, trên thực địa họ cũng thể hiện sự “ỷ mạnh hiếp yếu” mà không có lý lẽ, lập luận vững chắc....

Có mặt tại thực địa, nơi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, được nghe nhiều lần lời lẽ hăm dọa không có cơ sở của Trung Quốc. Tàu Trung Quốc chỉ nói, đây là vùng biển của họ, và họ không đưa ra được bất cứ lý do gì. Ở đây, họ chỉ lấy sự đe dọa “dùng mọi biện pháp để bác bỏ”, “mọi hậu quả do tàu bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”.     

Tàu Trung Quốc hành động trên thực địa hung hăng, côn đồ, giọng điệu thì hăm dọa...

Vậy là trên bờ, người phát ngôn Trung Quốc luôn tục vu khống Việt Nam, "khua môi mua mép" về thứ “trỗi dạy hòa bình” thì ở ngoài thực địa, những tàu Trung Quốc tỏ ra côn đồ và không biết lẽ phải. Họ chỉ biết dọa dẫm mà không đưa ra được lý do nào. Đấy chính là sự đối lập giữa Việt Nam chính nghĩa và Trung Quốc phi nghĩa, tà tâm.

Trước những “giọng lưỡi” hằn học vô lý của tàu Trung Quốc, Việt Nam đã đáp lại đầy đủ và có sức mạnh.

Tàu Việt Nam đập lại luận điệu dối trá, trơ trẽn của Trung Quốc cho rằng đây là “vùng biển thuộc quyền tài phán” của họ?

“Tàu nước ngoài chú ý, tàu nước ngoài chú ý!

Lực lượng tuần tra kiểm soát trên biển Việt Nam thông báo: Đây là vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, theo luật biển Việt Nam và Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982. Mọi hoạt động của chúng tôi tại khu vực này là hoàn toàn hợp pháp, chính đáng, tuân thủ luật pháp quốc tế. Hành động ngăn cản trái phép của các vị đã xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là công ước liên hợp quốc về Luật Biển 1982, đi ngược lại tình thần tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông. Chúng tôi yêu cầu, các vị dừng ngay mọi hành động bất hợp pháp và rời khỏi vùng biển Việt Nam...”

Đối lập với tàu Trung Quốc hung hăng vô lý, tàu Việt Nam tuyên truyền bằng  lập luận chính nghĩa...

Khi tàu Trung Quốc có hành động ngăn cản côn đồ...?

“Tàu nước ngoài chú ý, tàu nước ngoài chú ý!

Chúng tôi cảnh báo: Các vị đã xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Hành động ngăn cản của các vị là trái phép, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là công ước LHQ về Luật Biển năm 1982, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông. Yêu cầu các vị tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế và rời khỏi vùng biển Việt Nam....”.

Tàu Việt nam đáp trả hành động ngăn cản của tàu Trung Quốc

...Đáp lại hành động khiêu khích bất chấp luật pháp quốc tế do Trung Quốc gây ra..

“Tàu nước ngoài chú ý, tàu nước ngoài chú ý!

Chúng tôi cảnh báo các vị về hành động khiêu khích, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông, đi ngược lại thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển. Một lần nữa chúng tôi yêu cầu các vị tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế. Lập tức dừng ngay mọi hành động rời ngay khỏi vùng biển Việt Nam....”

Bình tĩnh trước sự điên cuồng của tàu Trung Quốc, nhưng luôn đanh thép, kiên quyết...
Hồng Chuyên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !