Tài xế hốt hoảng khi linh dương đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng cảm động

Tại sao con linh dương nhất quyết đuổi theo chiếc xe ô tô bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi đến vậy?

Cảnh tượng hiếm thấy xảy ra bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi. Một con linh dương nhỏ bị lạc đàn đi lang thang trong khu bảo tồn. Khi nhận thấy bản thân bị lạc, con linh dương đuổi theo một chiếc xe ô tô vì cho rằng đó là mẹ của nó.

Toàn bộ sự việc đáng yêu do hướng dẫn viên Zaheer và Asma Ali ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. 

Kgalagadi Transfrontier nổi tiếng là nơi sở hữu một trong những đồng bằng sa mạc rộng lớn, cảnh quan rộng mở với những cồn cát ở Nam Phi. Nhóm khách du lịch đi đến trại Mata Mata, gần biên giới với Namibia thì bắt gặp con linh dương ở góc đường.

Chiếc xe di chuyển và lúc linh dương chạy theo, khi xe dừng lại, nó cũng dừng lại ngay bên cạnh. Asma Ali cho biết: "Lúc đầu, chúng tôi không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng sau vài phút quan sát thì phát hiện con linh dương đi một mình, không có đàn nào xung quanh. Chúng tôi nhận ra rằng nó bị đi lạc và nghĩ chiếc xe di chuyển là mẹ nó. Đây bản bản năng tự nhiên của nó, theo dõi vật thể lớn chuyển động gần mình nhất chính là mẹ. Chúng tôi lo sợ nó sẽ bị tổn thương nếu di chuyển vào lãnh thổ có sư tử hay báo. Do vậy, chúng tôi quyết định giúp đỡ đưa linh dương trở lại đàn của mình".

Đây là cảnh tượng hiếm khi xảy ra trong khu bảo tồn và Asma Ali cảm thấy vô cùng may mắn khi tận mắt chứng kiến điều chỉ thường thấy trên ti vi. Linh dương là loài thú ăn cỏ hiền lành, thường chọn phương án bỏ chạy thay vì dùng sức lực, chúng sở hữu một sức khỏe phi thường. Cũng vì lý do này mà linh dương trong video dù còn nhỏ nhưng vẫn có thể chạy theo xe vài km.

Xe của  Asma Ali  di chuyển khoảng 4-5 km, linh dương cũng chạy theo suốt quãng đường để tìm kiếm đàn linh dương. "Trên cả quãng đường, linh dương con kêu la để xe dừng lại", Asma Ali  cho biết.

Cuối cùng, nhóm của Asma Ali cũng tìm thấy một đàn linh dương đầu bò có khoảng 50 con. Lúc này, con linh dương con dừng lại và trong vài giây, mẹ của nó chạy ra phía trước hướng về phía nó.

"Chúng tôi vui mừng vì linh đương đã đoàn tụ trở lại với đàn, đặc biệt hơn là gặp đúng mẹ của nó. Ngay lập tức, linh dương con lao tới mẹ và bú sữa",  Asma Ali nói.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !