Dị nhân làm lồi mắt có khả năng không tưởng lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Brazil có khả năng điều khiển nhãn cầu lồi ra khỏi hốc mắt xa 1,8 cm lập kỷ lục thế giới.

Với hơn 53.000 kỷ lục thế giới, con người cho thấy có thể làm mọi cách nâng cao giá trị bản thân, phá vỡ mọi giới hạn. Gần đây, một người đàn ông đến từ Brazil khiến tất cả ngưỡng mộ không chỉ vì trời ban cho khả năng đặc biệt mà còn vì nỗ lực kiên trì luyện tập bền bỉ để lập kỷ lục. 

Sidney de Carvalho Mesquita, sinh sống ở Sao Paolo, Brazil  phát hiện khả năng linh hoạt thay đổi nhãn cầu khi còn trẻ. Bạn bè của anh đôi khi gọi anh là chú Fester vì ngoại hình hài hước giống với nhân vật trong phim Gia đình Addams .

Từ khi lên 9 tuổi, Sidney de Carvalho Mesquita đã sớm thể hiện khả năng làm những khuôn mặt hài hước, biến hóa đôi mắt linh hoạt. Ban đầu, gia đình anh ấy cho rằng việc đưa đẩy đôi mắt ra phía trước là một dấu hiệu của căn bệnh tiềm ẩn nào đó.

Phải mất một thời gian dài, gia đình và bản thân Sidney de Carvalho Mesquita mới nhận ra đó là một khả năng thiên bẩm, tài năng khác biệt không phải ai cũng có thể làm được. 

Sidney de Carvalho Mesquita  nói: "Khả năng của tôi chắc chắn là một món quà. Nó đến từ cha tôi, mẹ tôi, tôi cảm ơn họ rất nhiều".

Nếu nhìn lần đầu, nhiều người cảm giác mắt của Sidney de Carvalho Mesquita sắp rơi ra khỏi tròng.

Khi được hỏi chuyện vui liên quan đến đôi mắt, Sidney de Carvalho Mesquita chia sẻ rằng vợ của anh không biết khả năng này cho đến khi đính hôn. Anh nói dù biết đó là khả năng đặc biệt nhưng với ai mới nhìn lần đầu sẽ thấy hơi đáng sợ nên anh thường giấu kín với người yêu.

Mãi đến ngày đính hôn, một người bạn của Sidney de Carvalho Mesquita đề nghị anh đẩy nhãn cầu của mình làm gương mặt hài hước thì vợ anh mới biết. 

Với khả năng đẩy nhãn cầu ra xa 1,8 cm, Sidney de Carvalho Mesquita trở thành kỷ lục gia mới trong hạng mục người có nhãn cầu nhô ra xa nhất thế giới. Anh vinh dự có tên trong sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Kỷ lục trước đó thuộc về bà  Kim Goodman sinh sống ở Chicago, Illinois với khả năng đẩy nhãn cầu ra xa 1,2 cm. 

Sidney de Carvalho Mesquita có thể đẩy nhãn cầu ra xa trong khoảng 30 giây, khi thực hiện khả năng này anh bị mất thị lực trong vài giây sau đó lại trở lại bình thường. 

Những hình ảnh về đôi mắt kỳ lạ của Sidney de Carvalho Mesquita  chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gây sự chú ý của cư dân mạng. Về mặt sinh học, do khả năng kết nối thần kinh nên rất khó để bật nhãn cầu ra khỏi hốc mắt hoàn toàn. Nhưng nhiều người cảm thấy sợ hãi vì đôi mắt lồi như mắt cua. Thậm chí, có người cảm giác mắt của Sidney de Carvalho Mesquita sắp rơi ra khỏi tròng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !