SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay

Chiều 15/4, nhân dịp năm mới của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức chương trình gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Tham dự buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đại diện lãnh đạo thành phố đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới và tặng quà cho đại diện các sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Đua mong muốn Việt Nam, Lào và Campuchia tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vốn có của 3 nước láng giềng anh em. Trong thời gian qua, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên Lào và Campuchia tiếp thu được nhiều kiến thức, học tập được nhiều kỹ năng.

Mở đầu buổi gặp mặt là nghi thức buộc chỉ cổ tay và té nước. Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Lào và Campuchia té nước trong dịp năm mới để cho những cái xấu, xui xẻo trôi theo dòng nước, còn lại những may mắn. Buộc chỉ vào cổ tay là để giữ phước lành cho nhau, không bao giờ gặp ốm đau, bệnh tật.

Tại buổi gặp mặt, hơn 200 sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm chất văn hóa cổ truyền của từng quốc gia. Các tiết mục giao lưu văn nghệ rộn rã còn lôi cuốn được sự tham gia của các cấp lãnh đạo thành phố cùng các khách mời tham dự buổi gặp mặt.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại buổi gặp mặt: 

SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 1
Nghi thức buộc chỉ cổ tay cầu phước lành

SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 2
Các thiếu nữ Campuchia duyên dáng tại buổi gặp mặt
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 3
Những nữ sinh Lào xinh xắn trong trang phục truyền thống
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 4
Buổi gặp mặt mang không khí tươi vui, ấm áp  

SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 5
Lãnh đạo thành phố tặng quà chúc mừng năm mới cho sinh viên Lào, Campuchia
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 6
Nghi thức té nước
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 7
Hòa chung điệu Lăm Vông cùng các sinh viên Lào
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 8
SV Lào, Campuchia đón Tết: Té nước, buộc chỉ cổ tay - ảnh 9
Tiệc chiêu đãi mừng năm mới cho các sinh viên viên Lào, Campuchia

Hoàng Thi - Đăng Phú

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !