Super Junior kỉ niệm14 năm ca hát và 7 lần "thay đổi cuộc chơi" trong Kpop

14 năm ra mắt nhóm nhạc nam Super Junior đã làm được nhiều điều cho các thành viên trong nhóm và cho cả thị trường Kpop.

Nhóm nhạc Super Junior của Hàn Quốc.

Hôm nay, kỉ niệm 14 năm nhóm nhạc nam Super Junior ra mắt hoạt động trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Trưởng nhóm Leeteuk đã chia sẻ hình ảnh trên Instagram với lời nhắn "Mừng 14 năm qua" đã nhận hơn hơn 213 nghìn lượt yêu thích và hơn 5.000 bình luận.

Leeteuk, trưởng nhóm Super Junior chia sẻ hình ảnh trên Instagram mừng nhóm nhạc 14 tuổi.

Hiện tại, từ khóa "14 Years With Super Junior" đang đứng đầu xu hướng trên các trang mạng xã hội tại Hàn Quốc. 

Super Junior là một trong những nhóm nhạc được yêu thích ở thế hệ Kpop thứ 2. Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, nhóm nhạc đóng góp nhiều cho làn sóng Hallyu đến với thế giới.

Không quá lời khi nói rằng Super Junior là một trong những nhóm nhạc nam thần tượng dẫn dắt cả thị trường Kpop. Đây cũng là một trong những nhóm nhạc hoạt động lâu nhất trong làng giải trí Hàn Quốc cho đến nay.

Cùng nhìn lại những thành tích mà Super Junior đã làm được cho Kpop sau 14 năm hoạt động tích cực của mình:

Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại giải thưởng âm nhạc châu Á MTV Asia Awards

Năm 2008, sau 3 năm ra mắt, nhóm nhạc Super Junior đã giành được giải thưởng "Nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích nhất" tại MTV Asia Awards. Đó cũng là nhóm nhạc duy nhất của thế hệ Kpop thứ 2 dành được danh hiệu này.

Nhóm nhạc Hàn quốc đầu tiên ra mắt tại thị trường Trung Quốc

Tháng 11/2005, Super Junior trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có thành viên ngoại quốc trong đội hình, với sự xuất hiện của Han Geng (quốc tịch Trung Quốc). Năm 2008, nhóm nhỏ Super Junior-M ra mắt tại Trung Hoa đại lục, trở thành nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên hoạt động tại đất nước này.

9 chàng trai hát Sorry Sorry nổi tiếng một thời.

Ca khúc "Sorry Sorry" tạo hit trên trường quốc tế
Super Junior trở thành nhóm nhạc nổi tiếng thế giới sau khi thành công với ca khúc "Sorry Sorry". Đây được đánh giá là một bước đệm quan trọng đưa họ trở thành ngôi sao toàn cầu và đóng góp đưa âm nhạc Hàn Quốc đến với thế giới.

Thuyết trình tại Đại học Oxford Anh quốc

Super Junior đã có một buổi nói chuyện đặc biệt trước hàng trăm sinh viên tại trường Đại học Oxford (Anh quốc) vào năm 2013 sau khi nhận lời mời của Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương của Oxford và Hội đồng Sinh viên Hàn Quốc. Họ chia sẻ về thành công của họ cũng như suy nghĩ về Kpop và làn sóng Hallyu.

Super Junior chiến thắng tại Teen Choice Awards 2015

Super Junior thắng giải Choice International Artist (Nghệ sĩ quốc tế) tại Teen Choice Awards 2015, một trong những giải thưởng âm nhạc lớn của Mỹ.

Nhóm nhạc Hàn đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboard Latin

Lần đầu tiên trong lịch sử, Kpop có nghệ sĩ lọt vào bảng xếp hạng Latin Songs của Billboar, mang lại niềm tự hào cho cả Kpop.

Ca khúc "Lo Siento" kết hợp cùng Leslie Grace và Play-N-Skillz nằm trong album mang tên "Replay" lọt vào bảng xếp hạng Latin Digital Song Sales của Billboard ở vị trí thứ 13

Nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên chiến thắng giải thưởng "Nghệ sĩ của năm" tại Lễ trao giải âm nhạc Đài Loan KKBOX Music Awards

Super Junior sẽ làm nên lịch sử khi chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải âm nhạc Đài Loan KKBOX Music Awards. Trước đó, năm 2012, nhóm nhạc giành danh hiệu ca sĩ Hàn xuất sắc nhất và các năm 2013, 2015 đạt nghệ sĩ Hàn xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc lớn nhất Đài Loan.

Hoàng Dung
Từ khóa: Super Junior Kpop Instagram

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !