Sửa chữa điện thoại có xu hướng trở thành nghề hot hiện nay?

Một trong những nghề được gọi là “rung đùi ra tiền” là nghề sửa chữa điện thoại. Tại các trung tâm dạy nghề, ngành sửa chữa điện thoại luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học. Trên các con phố, cửa hàng sữa chữa điện thoại xuất hiện ngày một nhiều.

Anh Huy Dũng – chủ Trung tâm Huy Dũng Mobile – một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín số 1 tại TP.HCM cho biết: “Sửa chữa điện thoại đúng là một nghề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, vì điện thoại là vật bất ly thân của mỗi người, nhu cầu sử dụng điện thoại cao nên sự hỏng hóc cũng có nguy cơ xảy ra cao. Nhờ vậy, nghề sửa chữa điện thoại cũng có cơ hội phát triển. Lương của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại đạt từ 10-15 triệu đồng/tháng”. Đây quả thực là một mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, sửa chữa điện thoại không phải là nghề dễ kiếm ra tiền như  nhiều người vẫn nghĩ. Theo lý giải của ông chủ có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sửa chữa điện thoại, để tạo nên sự “hot” trong nghề, người sửa chữa điện thoại cần nhiều yếu tố: uy tín, chất lượng, trình độ và chính sách tốt cho khách hàng.

Thực chất, nghề này có thực sự hái ra tiền như những gì mọi người vẫn đồn thổi?

Bình thường học viên chỉ cần mất 3-5 tháng học nghề là có thể được gọi là thợ sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, công nghệ điện thoại thay đổi liên tục theo thời gian, đặc biệt trong hoàn cảnh các thương hiệu liên tục đưa ra những sản phẩm mới hơn, hiện đại hơn để tạo sự cạnh tranh trên thị trường buộc người sửa chữa phải có thâm niên lâu năm trong nghề và cập nhật liên tục kiến thức mới mới có thể theo kịp được thời đại. Bên cạnh kiến thức sửa chữa, người thợ cần phải sử dụng thành thạo các thiết bị sửa chữa hiện đại. Lúc này người sửa chữa không còn được gọi là người thợ mà là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. Nếu không có sự cập nhật xu hướng, thông tin, kỹ thuật mới, bạn không thể theo kịp nhu cầu của thị trường.

Anh Dũng nhấn mạnh thêm, sửa chữa điện thoại cũng giống như bất cứ nghề nghiệp nào khác, uy tín và chất lượng tạo nên sự danh tiếng và bền vững. Chính sách bảo hành là điều kiện để tạo dựng lòng tin. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, anh luôn đảm bảo những yếu tố kể trên. Anh là người trực tiếp kiểm tra, sửa chữa cho khách hàng, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách. Các linh phụ kiện được nhập chính hãng, quá trình sửa chữa tuân thủ theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và nhanh gọn, tránh kéo dài thời gian làm gián đoạn liên lạc của khách hàng. Khi phát triển mở rộng hoạt động, anh Dũng tuyển thêm nhân viên. Nhân viên phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có tính ham học hỏi, cẩn thận và chịu khó. Vì nghề sửa chữa điện thoại không nhàn rỗi như nhiều người vẫn nghĩ. Nghề yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, đôi khi kỹ thuật viên sửa chữa phải ngồi hơn 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thường xuyên phải tiếp xúc với các chi tiết, linh kiện, thiết bị kích thước nhỏ nên dễ đau lưng, mỏi mắt. Vào các dịp lễ tết, nhu cầu sửa chữa cao, nhân viên Huy Dũng Mobile phải làm tăng ca để phục vụ khách hàng.

Như vậy, bạn có kinh nghiệm, trình độ và chính sách tốt thì khách hàng sẽ tìm đến bạn. Nghề sửa chữa điện thoại thực sự mang lại thu nhập cao chỉ khi bạn thành thạo, yêu, có tâm với nghề và sẵn sàng tiếp nhận, cập nhật những xu thế mới nhất của công nghệ. Huy Dũng Mobile được thành lập từ ngày những chiếc điện thoại di động đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Trung tâm luôn đồng hành, hỗ trợ và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chính điều đó đã tạo nên uy tín và sự hot của Huy Dũng Mobile.

Anh Thư
Từ khóa: sửa chữa điện thoại dạy nghề

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

10 triệu đồng vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM: Đi kiểu gì đỡ xót ví?

Giá vé máy bay từ Hà Nội và một số tỉnh miền Trung vào TP.HCM đang vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, có chặng lên đến gần 10 triệu đồng. Để trở lại TP.HCM làm việc, đi lại như thế nào cho tiết kiệm?

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Nhật Bản mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá rẻ bất ngờ

Nhật Bản lần đầu tiên mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động với mức giá rẻ như thịt xông khói tại Mỹ.

Pháp 'điêu đứng' vì đình công toàn quốc phản đối tăng tuổi nghỉ hưu lên 64

Cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp nhằm chống lại kế hoạch cải cách quy định nghỉ hưu của chính phủ đã làm gián đoạn việc sản xuất điện, giao thông công cộng và hoạt động của các trường học.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.