Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt

Hoa hậu Diễm Hương từng gây choáng váng cho người hâm mộ vì kết quả học tập quá tệ, còn Thu Thảo lại bị tố chỉ là học sinh trung cấp chứ hoàn toàn không phải sinh viên đại học.

Mặc dù đăng quang ngôi vị cao nhất của các cuộc thi sắc đẹp nhưng không phải Hoa hậu Việt nào cũng có được sự nghiệp học hành trọn vẹn.

Có những Hoa hậu thành công đáng ngưỡng mộ…

Nguyễn Diệu Hoa

Không chỉ hoàn thành tốt khóa học tại khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Hoa hậu năm 1990 – Nguyễn Diệu Hoa còn xuất sắc đạt được bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Viện Công Nghệ Châu Á - AIT ở Thái Lan.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 1

Nguyễn Thiên Nga

Không chỉ đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thiên Nga còn là Hoa hậu hữu nghị thế giới do Bộ văn hóa thông tin tổ chức trong năm 2006. Sau khi hoàn thành xong công việc học tập tại Việt Nam, người đẹp đã lên đường sang Mỹ tiếp tục con đường học vấn của mình.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 2

Ngọc Khánh

Cô “Hoa hậu miệng rộng” – Ngọc Khánh trở thành người đẹp nhất Việt Nam khi còn là sinh viên Đại học Luật TP.HCM. Khi ra trường, Ngọc Khánh đã làm việc trong rất nhiều ngành nghề, nhưng cô đã trở lại với sự nghiệp đèn sách với khóa học về ngành Fashion Merchandising ở Mỹ sau khi người chồng rơi vào vòng lao lý.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 3

Phạm Thị Mai Phương

Phạm Thị Mai Phương là người đẹp gốc Hải Phòng đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002. Tuy nhiên, ngay sau khi đăng quang, Mai Phương đã bỏ lại sau lưng mọi cám dỗ của giới giải trí để lên đường đi du học tại Đại học Luton, Anh với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 4

Nguyễn Thị Huyền

Cũng đến từ miền đất cảng, sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2004, Nguyễn Thị Huyền đã tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành nhà báo bằng việc quyết tâm lên đường đi du học chuyên ngành báo chí tại Anh. Sau bốn năm đèn sách, Hoa hậu đã chính thức trở thành cử nhân báo chí của trường Middlesex năm 2009.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 5

Ngọc Hân

Hoa hậu Việt Nam năm 2010 đã hoàn thành một cách xuất sắc đồ án tốt nghiệp chuyên ngành thời trang tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với số điểm cao “ngất ngưởng” - 9,32 điểm. Như vậy, mặc dù có được con đường “trải đầy hoa hồng” trong giới showbiz nhưng Ngọc Hân vẫn không hề lơ là việc học.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 6

Những Hoa hậu lận đận đường học hành.

Mai Phương Thúy

Mặc dù thời điểm đăng quang Hoa hậu năm 2006, Mai Phương Thúy được rất nhiều người ngưỡng mộ vì không chỉ “chân dài, mặt đẹp” mà cô còn học rất giỏi khi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với 24,5 điểm.

Tuy nhiên, thay vì trở thành sinh viên của ĐH Ngoại thương, Thúy đã chọn RMIT với một suất học bổng toàn phần. Nhưng 6 năm trôi qua rồi mà người hâm mộ vẫn chưa được chiêm ngưỡng khoảnh khắc trở thành cử nhân của người đẹp.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 7

Thùy Dung

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008 đã rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi phát hiện ra người mình vừa trao vương miện, Thùy Dung lại chưa hề tốt nghiệp cấp 3. Sau khi hứng chịu vô vàn “búa rìu” từ dư luận, Thùy Dung đã phải quay lại trường để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 8

Diễm Hương

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt, Diễm Hương đã gây choáng cho người hâm mộ vì kết quả học tập quá thấp. Theo bảng điểm đăng trên trang web của ĐH Hoa Sen, nơi mà người đẹp đang theo học thì cô “sở hữu” tới 7 môn học bị điểm 0 và 15/28 môn xếp hạng từ C trở xuống.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 9

Đặng Thu Thảo

Mấy đây nhất, Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo lại tiếp tục “dính phốt” vì chuyện học hành. Thu Thảo từng giới thiệu mình là sinh viên ĐH Tây Đô, Cần Thơ, thế nhưng sau khi đăng quang, Hoa hậu bị “vạch trần” chỉ là học sinh trung cấp chứ hoàn toàn không phải sinh viên đại học.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 10

Ngọc Trinh

Thông tin “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh trở thành Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2011 đã làm xôn xao dư luận suốt một thời gian dài. Mọi người không chỉ ngạc nhiên khi một cô gái chuyên “khoe thân” trở thành Hoa hậu mà còn bởi con đường học vấn của người đẹp này quá tệ khi Ngọc Trinh còn chưa tốt nghiệp cấp 3.

Sự nghiệp đèn sách 'chìm nổi' của các Hoa hậu Việt - ảnh 11

Theo MASK Online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !