Sôi động các phiên chợ hàng Việt về nông thôn

Trong ba ngày 25-27/08/2012, chương trình Hàng Việt về nông thôn sẽ có phiên bán hàng trực tiếp Trung tâm văn hóa xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Phiên chợ do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA – Đơn vị quản trị và xúc tiến của Hội DN HVNCLC) phối hợp cùng Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND huyện Xuyên Mộc thực hiện.

Sôi động các phiên chợ hàng Việt về nông thôn - ảnh 1

Một phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn ở huyện Đất Đỏ diễn ra hồi đầu năm 2012. Ảnh: Hải Ninh

Đưa hàng về nông thôn là chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường và ủng hộ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

 Đây là phiên thứ 87 của chuỗi phiên chợ Hàng Việt về nông thôn và là lần thứ 03 phiên chợ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (sau huyện Châu Đức và Đất Đỏ).  Kể từ khi Hội DN HVNCLC ký kết hợp tác với Sở Công Thương năm tỉnh miền Đông Nam Bộ (02/2012) để đẩy mạnh đưa hàng Việt chiếm lĩnh thị trường miền Đông, các phiên chợ càng mang ý nghĩa quan trọng hơn. Phiên chợ hàng Việt tại huyện Xuyên Mộc sẽ kết thúc ngay trước khi diễn ra Hội chợ HVNCLC Đồng Nai (29/08 – 03/09/2012), tạo một vệt dài xuất hiện của hàng Việt nhằm gây ấn tượng mạnh hơn đối với người tiêu dùng trong khu vực.

 Phiên chợ lần này có 30 doanh nghiệp đưa hàng về bán trực tiếp tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Khác với một phiên chợ thương mại, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn luôn nhắm mục đích sâu xa hơn là doanh số. Trong khuôn khổ chương trình tại Xuyên Mộc lần này, ban tổ chức sẽ tiếp tục đưa đoàn doanh nghiệp đi tham quan và tiếp xúc với các tiểu thương và các nhà bán lẻ tại địa phương. Đây là dịp để nhà sản xuất trực tiếp lắng nghe ý kiến và tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tại địa phương, đưa ra chính sách phân bổ hàng hóa hợp lý hơn, bù đắp vào những khiếm khuyết của thị trường.

 Tại phiên chợ, người tiêu dùng được tham gia gameshow đố vui có thưởng để tăng độ nhận diện thương hiệu và quà tặng là những món hàng Việt hấp dẫn. Hoạt động này diễn ra thường xuyên tại các phiên chợ, là cách tiếp cận nhanh với người tiêu dùng để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.

 Riêng tại huyện Xuyên Mộc, chương trình tư vấn kỹ thuật nông nghiệp được đặc biệt thực hiện dành riêng cho bà con trồng tiêu với các chuyên gia có kinh nghiệm của công ty thuốc sát trùng Cần Thơ – CPC. Bà con sẽ được tư vấn về cách xử lý các dịch hại trên cây cũng như kỹ thuật sử dụng các loại phân bón sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

 Bên cạnh đó, vào chiều ngày Chủ nhật (26/08/2012), sẽ diễn ra buổi huấn huyện tiểu thương tại chợ Xuyên Mộc. Hoạt động huấn luyện tiểu thương từ lâu đã là thế mạnh của trung tâm BSA trong việc giúp tiểu thương có kinh nghiệm hơn trong việc trưng bày, tiếp thị và kinh nghiệm bán hàng giỏi, đông khách.

 Trong hai đêm của phiên chợ, có 60 học sinh và hộ nghèo ở địa phương được ban tổ chức tặng quà thay lời tri ân đến khách dùng hàng Việt. Đặc biệt, người dân huyện Xuyên Mộc sẽ được thưởng thức các chương trình văn nghệ hấp dẫn tại phiên chợ này.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !