“Số phận” show Chế Linh đi đâu, về đâu?

Cùng ngày, 2 lãnh đạo Sở VH,TT&DL Hà Nội có 2 cách trả lời hoàn toàn trái ngược nhau khiến cho việc thu hồi giấy phép của liveshow Chế Linh vẫn chưa đi đến hồi kết.

“Số phận” show Chế Linh đi đâu, về đâu?

Cùng ngày, 2 lãnh đạo Sở VH,TT&DL Hà Nội có 2 cách trả lời hoàn toàn trái ngược nhau khiến cho việc thu hồi giấy phép của liveshow Chế Linh vẫn chưa đi đến hồi kết.

Liveshow Chế Linh: Vé vẫn bán, băng rôn vẫn ngập phố

Ban tổ chức đêm nhạc Chế Linh: Thu hồi giấy phép chỉ là tin đồn?

Thu hồi giấy phép liveshow "Chế Linh - 30 năm tái ngộ"

Mãn nguyện đêm tái ngộ Chế Linh

Chỉ còn 8 ngày nữa, liveshow Chế Linh – 30 năm tái ngộ, theo dự kiến sẽ được tổ chức tối 12/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, đến thời điểm này chuyện có hay không dừng biểu diễn vẫn còn là câu hỏi lớn đối với công chúng bởi ngay trong đơn vị ra quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn đã bộc lộ những quan điểm có phần đối lập nhau “chan chát”.

“Số phận” show Chế Linh đi đâu, về đâu?

Khán giả Thủ đô có còn được gặp lại ca sĩ Chế Linh hay không?

Trả lời báo Đất Việt, ông Nguyễn Quốc Chiêm, Phó GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội, cho rằng, vẫn còn cơ hội cho chương trình biểu diễn của ca sĩ Chế Linh vào 12/11 nếu đơn vị tổ chức làm văn bản xin cấp phép lại cùng với văn bản thừa nhận sai phạm cũng như cam kết tuân thủ theo giấy phép. Và Sở VH,TT&DL Hà Nội sẽ căn cứ vào mức độ thành khẩn của đơn vị tổ chức để xem xét cấp phép cho chương trình.

Chưa biết mức độ thành khẩn của BTC chương trình tới đâu, song chỉ tính riêng sai phạm về quảng cáo, có thể thấy rõ BTC vẫn chưa “quyết liệt” sửa sai. Băng rôn quảng cáo vẫn mang tên Chế Linh - 30 năm tái ngộ không đúng với cấp phép là Liveshow ca sĩ Chế Linh.

“Số phận” show Chế Linh đi đâu, về đâu?

Băng rôn vẫn là dòng chữ Chế Linh - 30 năm tái ngộ

Chưa hết, cũng theo công văn của Sở VH,TT&DL Hà Nội, cách treo băng rôn gây phản cảm, Sở yêu cầu xử phạt hành chính và buộc BTC phải thu hồi toàn bộ. Tuy nhiên, phía tổ chức sự kiện mới chỉ nộp phạt hành chính, còn lại không hề có động thái tháo dỡ băng rôn quảng cáo.

Theo quan sát của PV Infonet, rất nhiều tuyến phố của Hà Nội, từ nơi gần địa điểm tổ chức biểu diễn cho đến những con phố cách đó hàng chục km, từ phố lớn đến phố nhỏ, băng rôn quảng cáo vẫn “chình ình” như thách thức. Thậm chí có phố, 2 băng rôn treo cách nhau chưa đến 500m.

Cứ cho là còn cơ hội, thì không hiểu với mức độ không thành khẩn như thế này, liệu khán giả Thủ đô có còn được gặp lại giọng ca mà mình yêu mến hay không?

Trong khi đó, người ký quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn liveshow Chế Linh, ông Phạm Quang Long, GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội khi trả lời trên báo Người Lao động lại khẳng định rằng, không có chuyện cấp phép trở lại cho liveshow này, đồng nghĩa với việc chương trình ngày 12/11 tới đây sẽ không được phép tổ chức.

“Số phận” show Chế Linh đi đâu, về đâu?

Trước sự bất nhất trong phát ngôn của 2 lãnh đạo Sở và chuyện hiện tại PV Infonet cũng như nhiều cơ quan báo chí khác vẫn chưa liên lạc được với đại diện BTC chương trình nên việc dừng hay tiếp tục tổ chức liveshow của danh ca hải ngoại này vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Và nếu phải dừng biểu diễn theo đúng công văn ngày 1/11 mà GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội ký thì chắc chắn không chỉ người nghe thiệt thòi vì không được gặp lại ca sĩ thần tượng của mình mà ngay cả BTC chương trình cũng thiệt thòi không nhỏ.

Theo nguồn tin PV Infonet có được, để thuê sân khấu của Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, đơn vị tổ chức phải bỏ ra một khoản tiền không dưới nửa tỷ đồng, chưa tính các chi phí khác như cat-sê ca sĩ, đi lại, tiền quảng cáo… Thế nhưng khi so sánh với số tiền từ 900 – 3 triệu đồng/vé thì “bể sô” quả là thiệt hại nặng nề!

Chỉ biết rằng, 8 ngày trước khi diễn ra liveshow này, vé vẫn đang được bán bình thường!

Hà Trang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !