Sở GD-ĐT giải thích vụ xé đề cương môn Sử

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành động gây phản cảm, không đúng chuẩn mực văn hóa và hạnh kiểm của người học sinh…
Công văn giải thích, ông Lê Hồng Sơn – GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng đây là hiện tượng tự phát, suy nghĩ bồng bột của một số học sinh xuất phát từ tâm lý đợi chờ môn thi tốt nghiệp và khi được nghe công bố môn thi chính thức, để từ đó gây hiệu ứng tâm lý, dẫn đến hành động thiếu ý thức lây lan sang một số học sinh khác tại Trường THPT Nguyễn Hiền. Đây là hành động gây phản cảm, không đúng chuẩn mực văn hóa và hạnh kiểm của người học sinh…
Sở GD-ĐT giải thích vụ xé đề cương môn Sử - ảnh 1
Cách mưa giấy ở trường THPT Nguyễn Hiền
Về việc xuất hiện clip, vị lãnh đạo đầu ngành GD TP.HCM cho biết sự việc bắt nguồn từ chiều ngày 29/3 vào giờ ra chơi một vài học sinh của lớp 12T11 đã xé giấy vụn, giấy nháp thả xuống sân trường và reo hò…lây lan sang một số học sinh khác của các lớp liền kề và khối 12. Một số các em học sinh tham gia trò đùa trên do không tìm được thêm giấy để xé nên đã vơ luôn cả đề cương môn sử để tham gia trò đùa.

Sự việc được một số học sinh của trường đã ghi lại đoạn video clip và đưa lên mạng facebook với lời bình là “Trò chơi giải tỏa sức ép tâm lý trước khi bước vào đợt ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2013”. Đến ngày 7/4, đoạn clip đã được một người không phải là cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền gửi cho một vài báo điện tử với lời bình “Không thi tốt nghiệp môn Sử, hàng trăm học sinh xé đề cương môn Sử ném xuống sân trường” tạo ra một dư luận không tốt về công tác giảng dạy và học môn Sử. 

Theo Lê Huyền/VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !