Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu

Tối 11/8, đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” được tổ chức nhằm động viên và giúp đỡ chị Siu trở lại với nghề hát đã có phần rối loạn với sự xuất hiện của rất nhiều chủ nợ.
Đây là lần lộ diện đầu tiên của chị Siu kể từ khi quyết định không ngồi ghế nóng cuộc thi The winner is và cũng là thời điểm chuyện nợ nần của nữ ca sĩ bị phanh phui. Lúc đó, Siu Black vì quá hoảng sợ trước việc đòi nợ, đe dọa của các chủ nợ nên chọn cách ở ẩn và nhờ người bạn thân Phương Thanh đứng ra phát ngôn hộ.

Mặc dù thời tiết Sài thành mưa rả rích cả ngày nhưng khán giả vẫn đến chật kín phòng trà Nam Quang để ủng hộ sự trở lại của nữ giám khảo Vietnam Idol. Tuy nhiên, để bước lên sân khấu hát và chia sẻ về những việc làm sai lầm của mình thời gian qua, Siu Black đã gặp không ít khó khăn vì bị các chủ nợ bao vây.

Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 1
Phương Thanh phải bám sát để đưa chị Siu vượt qua vòng vây chủ nợ để tiến vào sân khấu.

Mặc dù có mặt tại phòng trà Nam Quang từ lúc 20h nhưng phải đến 22h, nữ ca sĩ mới có thể bước lên sân khấu trong sự bảo vệ của những người đồng nghiệp và đội vệ sĩ. Rất nhiều chủ nợ đã đứng ngay cửa phòng trà bao vây giọng ca Ly cà phê ban mê khiến chị không thể xuống xe. Dù vui mừng khi chị Siu xuất hiện nhưng khán giả không giấu được sự sợ hãi và lo lắng cho sự an toàn của nữ ca sĩ trước sự bủa vây của khá nhiều thành phần quyết đòi lại tiền đã cho vay mượn.

Trước sự ủng hộ của những đồng nghiệp như Phương Thanh, danh hài Hoài Linh, nhạc sĩ Lê Quang, Thanh Thảo, Quang Hà, Nathan Lee, Ngọc Minh, Đại Nghĩa, Trang Nhung... và những tràng pháo tay kéo dài cổ vũ tinh thần cho mình, Siu Black rất xúc động và khóc nức nở trên sân khấu. Nhạc sĩ Lê Quang cho rằng “hãy để nụ cười của Siu Black mãi mãi là cuộc chơi của chúng ta”, còn danh hài Hoài Linh thì động viên họa mi Tây Nguyên bằng ca khúc Ngọn lửa Tây Nguyên. Rất nhiều những lời động viên, tiếp sức mạnh từ đồng nghiệp dành cho Siu Black.

Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi mọi người và thừa nhận sai lầm, chị nói trong nước mắt: “Bình thường Siu Black rất mạnh mẽ nhưng khi gặp chuyện lớn, tôi rất cần sự hỗ trợ của những đồng nghiệp đứng bên cạnh. Tôi đã đẩy Phương Thanh vào thế khó xử, tôi coi Thanh như em gái mình và ngày hôm ấy nếu không gặp Phương Thanh thì cuộc đời tôi không biết sẽ đi về đâu.

Tôi khóc vì không biết mình còn có thể hát để phục vụ khán giả ngồi đây hay không? Đã từ lâu lắm rồi tôi không có tâm trí để hát, trong lòng không thoải mái để hát. Người ta nói “văn ôn võ luyện”, tôi không hát nên hai hàm của mình cũng cứng lại. Tôi đã vấp ngã khi mình không còn trẻ nữa nhưng bây giờ vẫn phải đứng dậy để bước tiếp. Nếu không có Phương Thanh và mọi người ở đây, tôi không có bản lĩnh để bước trở lại sân khấu. Khi phải đối mặt với sự thật, tôi quá sợ hãi và không biết phải làm như thế nào nên đã chọn cách im lặng. Tôi hy vọng những ngày tháng sắp tới, tôi sẽ cười không gò bó như thế này nữa".

Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 2
Siu Black bước vào sân khấu với sự trợ giúp của nhạc sĩ Lê Quang, Hoài Linh.

Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 3
Ở những phút đầu tiên, nữ ca sĩ không giấu được xúc động và khóc nức nở như một đứa trẻ.
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 4
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 5
Chị Siu vừa hát vừa lau nước mắt.

Do xúc động và căng thẳng nên Siu Black không giãi bày thành lời, Phương Thanh đề nghị để cho chị Siu được hát trước để lấy lại tinh thần. Tuy vậy, khi nữ ca sĩ hát bài đầu tiên, rất nhiều các chủ nợ vây quanh bên dưới làm náo động một góc khiến Phương Thanh lo sợ. Cô thấp thỏm đứng trong cánh gà, chờ chị Siu hát xong ca khúc đầu tiên, rồi cùng Siu Black ngồi xuống sân khấu xin các chủ nợ thông cảm và cho nữ ca sĩ 47 tuổi cơ hội để chị yên tâm đi hát kiếm tiền trả nợ. Bởi nếu không khí cứ căng thẳng và không an toàn như thế này, chị Siu sẽ không thể tiếp tục thực hiện những đêm nhạc tiếp theo.

Để Siu Black được thoải mái khi đứng trên sân khấu, Phương Thanh đã khóc và xin các chủ nợ hãy thông cảm cho sự khó khăn hiện tại của nữ ca sĩ Tây Nguyên. 

Cô nói: “Tôi xin được nói toàn bộ sự thật. Đứng dưới sân khấu, chủ nợ rất nhiều. Siu Black đã tới từ lúc 8 giờ nhưng không vào được sân khấu. Không những chủ nợ mà xã hội đen rất nhiều, tôi biết các anh đang ngồi ở dưới nhưng hôm nay tôi xin mọi người hãy để Siu Black hát lại bình thản và thoải mái. Chị Siu sai lầm rất nhiều và những sai lầm đó rất khó chữa. Ngày mai, ngày mốt nếu đi hát thì sự an toàn của Siu Black rồi sẽ ra sao? Ngày hôm nay Siu Black phải ngồi đúng 2 tiếng trên xe mới có thể vào được sân khấu.

Chưa bao giờ tôi xin xỏ ai điều gì nhưng vì chị Siu hôm nay, tôi xin các chủ nợ, chị Siu đã sai rồi, Siu không còn một cắc nào cả, hãy để mọi người ở đây chung tay để Siu Black đứng dậy. Còn các anh xã hội đen, tôi tiếc rằng không biết mặt ai để ra thỏa thuận một cách tình cảm để mọi người thông cảm, chia sẻ cho hoàn cảnh của chị ấy hiện tại. Hãy để Siu được tự do hát, có sô này thì mới có những sô sau, nếu cứ tình trạng như ngày hôm nay thì sô này xong là xong luôn vì không ai có thể bảo vệ Siu Black suốt như thế được. Chị Siu là một ca sĩ, đứng trên sân khấu hát đường đường chính chính mà bây giờ đi vào như tội phạm.

Tôi vừa thương vừa ghét Siu Black. Điều tôi có thể làm tất cả cho chị Siu vì chị ấy là người dân tộc thiểu số. Chị từ trên núi xuống đồng bằng mà chị quậy tùm lum thế này. Tôi không bỏ rơi chị được vì chị chỉ có một mình. Tôi thấy chị gặp khó khăn thì nhảy vào dàn xếp nhưng mỗi ngày lại càng thấy câu chuyện to hơn và đến ngày hôm này quả rất áp lực. Nãy giờ tôi khóc không được, phải đóng hoa hậu thân thiện để cười với mọi người. Sau ngày hôm nay, tôi mong rằng chị Siu phải biết yêu bản thân mình hơn, nghệ sĩ chỉ có thể làm nghệ sĩ, không làm ăn kinh doanh gì được hết”.

Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 6
Phương Thanh và chị Siu chia sẻ trong nước mắt.
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 7
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 8
Tình cảm của chị Chanh dành cho nữ ca sĩ Tây Nguyên khiến ai cũng trân trọng, nể phục.

Sau những dòng chia sẻ ban đầu, Siu Black bớt dần căng thẳng, chị chia sẻ cởi mở hơn và cười lại dù nụ cười không còn đặc trưng như trước: “Đây là lần đầu tiên tôi mắc phải sai lầm và rất sợ hãi. Tôi không phải là người giỏi làm ăn, chỉ có một thân một mình từ Kon Tum vào thành phố lập nghiệp. Sau khi bị đổ nợ, tôi rút ra cho mình một bài học. Đây là bài học nhớ đời của tôi. Thôi thì, bây giờ tôi cũng gần 50 tuổi rồi, nếu hát được bao nhiêu nữa thì cứ hát. Tôi nợ các bạn như thế nào thì tôi sẽ đứng dậy để trả cho các bạn bằng những show diễn của mình. Những người từng giúp tôi có ngồi đây, tôi mong mọi người hãy thông cảm và cho tôi thời gian. Tôi đứng lên đoàng hoàng ở sân khấu này, nơi mà tôi sẽ kiếm tiền để trả hết nợ cho mọi người”- chị quả quyết nói.

Khi cởi lòng, chia sẻ toàn bộ sự thật với khán giả, Siu Black tự tin thể hiện các ca khúc như Ly cà phê ban mê, Em muốn sống bên anh trọn đời, Và con tim đã vui trở lại, Trả nợ tình xaPhép lạ song ca cùng cậu học trò Ngọc Minh - người đã thương lượng để có 30 triệu đồng giúp chị trong cuộc thi The Winner Is

Mặc dù đang rất áp lực chuyện nợ nần và một thời gian dài không hát nhưng giọng hát của nữ ca sĩ vẫn đầy lửa, khuấy động cả khán phòng. Để chị Siu yên tâm hát, Phương Thanh đã đề nghị tất cả các nghệ sĩ, đồng nghiệp lên sân khấu đứng cạnh và hát bè. Vốn là người luôn cháy hết mình trên sân khấu, nên khi hát sung, Siu Black đã bước xuống sân khấu để giao lưu với khán giả. Tuy nhiên, khi chị vừa bước xuống, một vài chủ nợ đến gần khiến không ít người lo lắng. Chứng kiến cảnh này, một khán giả đã khóc và muốn được giúp đỡ nữ ca sĩ. Người này nói: “Siu ơi hãy vui lên. Mình sẽ cầm nhà để cho Siu mượn 1 tỷ trả nợ. Mình cho Siu mượn tiền nhưng sẽ không giết Siu đâu”.

Đêm nhạc kết thúc lúc 23 giờ 30, tổng số tiền nghệ sĩ ủng hộ nữ ca sĩ được khoảng 100 triệu và số tiền bán vé cũng lên tới 100 triệu. Toàn bộ số tiền này đều do Phương Thanh cầm và giao cho các chủ nợ.

Rất nhiều chủ nợ đã ở lại để gặp gỡ Siu Black trong cánh gà. Cuối cùng, Phương Thanh phải nhờ đội công an 113 đến hỗ trợ đưa nữ ca sĩ trở về nhà an toàn.  

Sự trở lại của Siu Black trong đêm nhạc tối 11/8 nhờ vào sự động viên lớn từ Phương Thanh. Chứng kiến chị Chanh căng thẳng, chạy tới chạy lui, nghe điện thoại, thương thảo với chủ nợ, lo lắng cho sự an toàn của Siu Black trên sân khấu không khỏi khiến nhiều người xúc động về tấm chân tình của cô. Nữ ca sĩ cũng là người thay chị Siu nói chuyện tình cảm với từng chủ nợ sau đêm diễn để họ thông cảm cho tình cảnh hiện tại của nữ ca sĩ.

Sau đêm nay, sẽ có thêm 6 đêm nhạc Tình nghệ sĩ do các nghệ sĩ tổ chức nhằm ủng hộ chị Siu kiếm tiền trả nợ.

Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 9
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 10
Rất nhiều chủ nợ vây quanh nữ ca sĩ.
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 11
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 12
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 13
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 14
Một khán giả muốn cầm cố tài sản để cho Siu mượn 1 tỷ trả nợ.
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 15
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 16
Siu Black bị chủ nợ 'bủa vây' trong ngày trở lại sân khấu - ảnh 17

Thanh Ngọc - Ảnh: Thành Luân & An Trần

Theo Tri Thức

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !