SIM ghép sửa lỗi cho mọi iPhone đã về Việt Nam

Các iPhone bị Apple khoá mạng nay đã có thể dùng bình thường trở lại với loạt SIM ghép mới về thị trường Việt Nam.

Đầu tháng trước, Apple khoá hàng loạt các iPhone phiên bản nhà mạng đang dùng tại Việt Nam khiến thị trường iPhone khoá mạng nháo nhào. Sự cố được giới kinh doanh iPhone khắc phục một phần ngay hôm sau, tuy nhiên người dùng vẫn chưa thể gắn SIM 4G vào sử dụng. Từ hôm qua 19/11, loạt SIM ghép mới bắt đầu về TP.HCM, có thể sửa hoàn toàn các lỗi, kể cả với SIM 4G.

SIM ghép sửa lỗi cho mọi iPhone đã về Việt Nam - ảnh 1

SIM ghép (màu đen) gắn cùng với SIM mạng di động trong nước trước khi đưa vào iPhone khoá mạng - Ảnh: Di động Việt

Theo đó, với SIM ghép mới, người sử dụng tại Việt Nam có thể lắp mọi loại SIM của nhà mạng hiện tại vào iPhone để sử dụng như bình thường. Trong vòng hơn một tháng nay, SIM ghép chỉ hoạt động được với SIM 3G, SIM 4G không dùng được. SIM 4G là loại SIM mới được các nhà mạng phát hành gần đây để tương thích với mạng 4G.

SIM ghép phiên bản mới cũng được cho là có thể hoạt động với phiên bản hệ điều hành mới nhất, iOS 11 của iPhone.

SIM ghép phiên bản mới đang được rao giá khoảng 350.000 đồng. Hiện SIM cũng có hàng hạn chế, bắt đầu có tại TP.HCM và sau đó có hàng tại Hà Nội. Dự kiến vài ngày tới nguồn hàng mới ổn định.

SIM ghép sửa lỗi cho mọi iPhone đã về Việt Nam - ảnh 2

Hình ảnh iPhone bị Apple khoá mạng tháng trước - Ảnh: Nhật Huy

Thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam hiện bán song song máy phiên bản quốc tế và phiên bản nhà mạng (còn gọi là iPhone khoá mạng, iPhone lock). Phiên bản “quốc tế" dùng được với hầu hết mọi loại SIM của các nhà mạng trên thế giới. Trong khi đó iPhone khoá mạng là iPhone do một nhà mạng bán ra cho thuê bao của họ, thường phải cam kết dùng gói cước nhất định và có giá bán ban đầu rẻ hơn so với iPhone “quốc tế".

iPhone khoá mạng chỉ tương thích với một nhà mạng, không dùng được với mạng khác. Do đó, để sử dụng được với các mạng di động tại Việt Nam, giới kinh doanh dùng SIM ghép, tức một bảng mạch điện tử, ghép vào SIM Việt Nam, nhằm “đánh lừa” iPhone để máy nhận SIM Việt Nam kia và hoạt động bình thường.

iPhone dùng SIM ghép không thể hoạt động hoàn hảo như iPhone “quốc tế” do đó thường có giá rẻ hơn. Apple có lẽ không khuyến khích người dùng sử dụng SIM ghép nên vẫn thường xuyên cập nhật hệ thống để khoá các iPhone sử dụng loại SIM này.

Hải Đăng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.