Siêu trí tuệ Việt Nam: Thần đồng 7 tuổi và nước mắt của người bố

Những chia sẻ, tâm sự chân thành của bố cậu bé thần đồng 7 tuổi - Thế Anh, khiến tất cả lặng mình xúc động.

Cậu bé thần đồng: 3,5 tuổi đã biết đọc chữ, học lớp 2 đã làm toán lớp 7

Cậu bé thần đồng được nhắc tới ở đây là Thế Anh (7 tuổi). Ngay từ khi còn rất nhỏ Thế Anh đã bộc lộ được những khả năng vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa. Từ khi mới hơn 3 tuổi, cậu bé hiếu động này đã có thể đọc chữ, lên lớp 2 đã có thể giải các bài toán lớp 7. 

Theo gia đình chia sẻ, những kiến thức mà Thế Anh có được đều do tự cậu bé khám phá, tự tìm tòi học tập chứ không phải do phía gia đình thúc ép. Và đặc biệt, bé có mục tiêu chinh phục rất lớn và phải chiến thắng mới dừng lại.

Tất cả những khả năng của Thế Anh đã được chứng tỏ trong tập 5 của Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng vào tối qua (23/11) và phần thể hiện của cậu bé đã đưa các vị giám khảo cũng như khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, Thế Anh phải đối mặt với thử thách "Địa cầu siêu không gian". Mỗi vị giám khảo sẽ tùy chọn một bản đồ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bất kỳ trong số 200 quốc gia và vùng lãnh thổ được trình bày dưới dạng thảm thực vật. 

Nhiệm vụ của Thế Anh là tương tác trên ứng dụng quả địa cầu không gian để xác định vị trí chính xác của quốc gia và vùng lãnh thổ tương ứng. Chính xác 2/3 lần thì Thế Anh sẽ vượt qua được thử thách.

Thế Anh bắt đầu với thử thách "địa cầu siêu không gian"

Trước màn thử thách này, cả 3 vị giám khảo là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và ca sĩ Cát Tường đều đồng loạt cho điểm 4 (điểm độ khó tuyệt đối của 3 vị giám khảo này là 5).

"Tôi đã được chứng kiến các bé cũng có độ tuổi như thế này, cũng đã có thể nhận diện được các quốc gia và cùng lãnh thổ. Nhưng ở đây có thêm phần thao tác trên ứng dựng quả địa cầu, đó là cái khó. Tôi nghĩ cái này là thiên bẩm, khó thấy ở những đứa trẻ bình thường khác", nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ.

"Những khối kiến thức mà bạn ấy nhập vào đầu bạn ấy, việc nhớ lại và lưu trữ trong bộ não của bạn ấy đa phần đến từ thiên bẩm. Tiếp đó là đến từ yêu thích đặc biệt của bạn ấy đối với kiến thức nói chung", ca sĩ Tóc Tiên lý giải vì sao mình đưa ra số điểm này.

Và không khiến BGK cùng khán giả thất vọng, cậu bé Thế Anh đã xác định vị trí chính xác của 3 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dựng quả địa cầu không gian một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Cảm thấy chưa thực sự thuyết phục và muốn khám phá hơn nữa giới hạn của cậu bé thần đồng 7 tuổi, các vị giám khảo lần lượt "làm khó" cậu bé bằng nhiều câu hỏi, thử thách khác nhau: Từ việc xác định các quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ bằng các đường viền biên giới, nhìn hình ảnh trong 2-3 giây để đoán tên quốc gia, cho tới đoán tên quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ dựa vào một 1 phần hình ảnh.

Và tất cả những thử thách ấy đều không thể làm khó Thế Anh, cậu bé cứ lần lượt đưa ra loạt câu trả lời khiến người ta phải kinh ngạc, thán phục. Trước sự thể hiện quá xuất sắc, Thế Anh đã nhận được điểm độ khó đến từ giám khảo khoa học Thành Nam là 8, nâng tổng điểm lên 96. Thế Anh đã xuất sắc trở thành thành viên mới của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Thử thách nhìn hình ảnh trong 2-3 giây để đoán tên quốc gia và vùng lãnh thổ cũng được Thế Anh hoàn thành xuất sắc.

MC Trấn Thành thậm chí chỉ cho cậu bé xem hình đúng 1 giây, nhưng cậu bé vẫn đoán chính xác tên quốc gia.

Thế Anh hoàn thành hết thử thách mà BGK đưa ra cho mình.

Giọt nước mắt của người bố: "Nhiều lúc tôi ước con mình bình thường như bao đứa trẻ khác"

Theo dõi những gì Thế Anh thể hiện hẳn bố mẹ của em sẽ vô cùng tự hào khi có một đứa con là thần đồng, ham học hỏi và tìm tòi các kiến thức khác nhau trong cuộc sống. Thế nhưng những tâm sự từ bố của Thế Anh đã hé lộ một câu chuyện khác khiến người ta nghẹn ngào, xúc động. Việc nuôi dạy một đứa trẻ có tài năng vượt trội và khác biệt so với những đứa trẻ bình thường khác không phải là điều dễ dàng. 

"Người ta gọi con là thần đồng, nhưng bố không tin cái đó mang lại cho con hạnh phúc", bố của Thế Anh nghẹn ngào chia sẻ. 

"Bạn này học rất là nhanh và nhớ nhiều lĩnh vực. Chắc hẳn tất cả các bậc phụ huynh sẽ rất hạnh phúc vì điều này, nhưng đằng sau đó thì rất là mệt. Tại vì nói thẳng ra thì bạn không được bình thường. 

Gia đình có đưa bạn đi gặp bác sĩ nhi khoa chuyên về tâm lý. Bác sĩ có chuẩn đoán bạn là một dạng phát triển sớm và có khuyên gia đình cho đi học các môn để phát triển trí tuệ, để con tập trung vào đó, không đi theo hướng lệch lạc", bố Thế Anh tiếp tục chia sẻ.

Bố bé Thế Anh chia sẻ về cậu con trai thần đồng của mình.

Theo anh, gia đình đã liên tục đưa đón con đi tham gia các lớp học phát triển trí tuệ trong suốt 4 năm qua. Quãng đường đưa đón con mỗi ngày đều trên 10km, nhưng gia đình vẫn luôn nỗ lực ở bên cạnh và hỗ trợ con.

Còn đối với các tiết học bình thường ở trên lớp, Thế Anh thường không tập trung nghe lời giảng của cô giáo bởi những kiến thức đó em đã biết hết rồi. Khi bị nhắc thì bé sẽ phản ứng: "Có nhiêu đó mà nói đi nói hoài, con biết hết rồi".

Để con có thể hứng thú với lớp học bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa, bố của Thế Anh mỗi ngày đều đưa con đi sớm 15 phút để có thể tâm sự, khuyên bảo, động viên cậu bé.

Mỗi ngày đều trôi qua như thế, bố Thế Anh nhiều lúc đã mong con có thể như bao đứa trẻ bình thường khác, như thế việc nuôi dạy con sẽ trở nên dễ dàng hơn.

"Bố không bao giờ thúc ép con phải học, hay phải làm những việc gì con không thích. Bố chỉ mong con được hạnh phúc với những gì mà con cảm thấy hạnh phúc. Bố yêu cơn", chia sẻ đầy xúc động của bố Thế Anh.

Nước mắt của người bố ấy khiến tất cả nghẹn ngào, xúc động.

Lắng nghe lời chia sẻ, tâm sự chân thành của bố Thế Anh, cả trường quay gần như lặng thinh vì xúc động. Còn cậu bé Thế Anh cũng cảm thấy không vui vì những gì bố em nói.

Cậu bé rất thông minh và hiếu động, nhưng cậu bé lại không giỏi trong giao tiếp, không có thể biểu đạt được những điều mà em đang nghĩ. Và tất cả những điều muốn nói trong lòng đều được thể hiện bằng các hành động của cơ thể. 

"Yếu tố thiên bẩm là một món quà, nhưng nó chỉ trở thành tài năng nếu chúng ta đầu tư thời gian, tâm huyết và được luyện tập bằng một phương pháp đúng. 

Muốn con hạnh phúc thì bố mẹ phải hạnh phúc trước đã. Và bố mẹ hạnh phúc thì phải nhìn nhận vấn đề của con mình theo hướng tích cực. Anh thấy con hoạt động rất nhiều, không ngồi yên một chỗ. Nhưng mặt mạnh của việc hoạt động liên tục này là cháu luôn tràn đầy năng lượng, cháu luôn cảm thấy vui vẻ hứng khởi", giám khảo Thành Nam chia sẻ với bố của bé Thế Anh. 

Hương Trà
Từ khóa: siêu trí tuệ cậu bé thần đồng thần đồng đất việt

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !