Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích

Từ một câu chuyện cổ tích quen thuộc, các nhà làm phim Hollywood đã xây dựng một bộ phim mang màu sắc kinh dị, rùng rợn nhưng lại có nhiều tình tiết hài hước.
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 1
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 2

Từ chuyện cổ tích, Hansel và Gretel bước lên màn ảnh rộng, trở thành những thợ săn phù thủy siêu đẳng.

Hansel & Gretel là truyện cổ tích quen thuộc có nguồn gốc từ Đức, được ghi chép bởi anh em Grimm. Câu chuyện kể về hai anh em Hansel và Gretel đi lạc trong rừng, bị một phù thủy có trái tim băng giá, chuyên ăn thịt trẻ con gài bẫy ở trong một căn nhà được xây bằng bánh ngọt và kẹo mứt, chuyên ăn thịt trẻ con.

Sau khi thoát khỏi bàn tay mụ phù thủy, hai anh em Hansel và Gretel sẽ ra sao? Đó là điều mà biên kịch kiêm đạo diễn Tommy Wirkola đã táo bạo nghĩ tới và tìm câu trả lời theo cách kinh sợ, hài hước qua bộ phim Hansel & Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy).

Chuyện phim bắt đầu 15 năm sau khi hai anh em Hansel (Jeremy Renner đóng) và Gretel (Gemma Arterton đóng) thoát khỏi mụ phù thủy ăn thịt trẻ em, cho họ cơ hội nếm mùi thù hận. Giờ đây họ đã trở thành những tay thợ săn tiền thưởng với kỹ năng vượt bậc, toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp truy đuổi và tiêu diệt những mụ phù thủy trốn trong rừng sâu. Khi thị trấn nhỏ với những căn nhà gỗ quen thuộc lại phải đối mặt với cơn ác mộng vì những đứa trẻ vô tội bắt đầu mất tích, Hansel và Gretel đứng trước một thứ ác hiểm hơn bất cứ phù thủy nào mà mình từng săn đuổi…

Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 3
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 4
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 5
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 6
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 7
Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 8

Một vài hình ảnh trong phim Hansel & Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy).

Để tách được Hansel và Gretel ra khỏi thế giới cổ tích rộng lớn, đặt vào những cảnh hành động hấp dẫn và hiện đại, đạo diễn Tommy Wirkola biết rằng mình cần phải tìm hai tính cách đủ mạnh mẽ để hiện thực hóa nhân vật. Và Jeremy Renner, nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar cho vai diễn của mình trong The Hurt Locker và nữ diễn viên trẻ người Anh đang lên Gemma Arterton - một Bond Girl trong Quantum of Solace được chọn.

Siêu phẩm kinh dị được bắt đầu từ một chuyện cổ tích - ảnh 9

Một câu chuyện cổ tích quen thuộc, kết hợp với bóng tối cùng những nút thắt, trở thành bộ phim kinh dị, phiêu lưu, hành động với tiết tấu nhanh, Hansel & Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy) hứa hẹn sẽ là "bom tấn" nổ tung màn ảnh đầu năm 2013. Khán giả Việt Nam sẽ gặp hai anh em Hansel và Gretel vào 25/1 với định dạng 3D.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !