Siêu đầu bếp Võ Quốc chỉ trích Khoa Pug đưa hình cô gái Nhật quỳ để "câu like"

Sau khi video có tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" được đăng trên channel, Khoa Pug đã nhận không ít sự chỉ trích, trong số đó có cả siêu đầu bếp Võ Quốc.

Vào ngày 1/11 mới đây, Vlogger Khoa Pug (Nguyễn Anh Khoa) đã đăng tải một video có tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn - Khoa Pug gặp sự cố ở nhà hàng lẩu Geisha Kyoto" khiến nhiều người chú ý. Chỉ trong vòng vài ngày, video đã nhận hơn 2 triệu lượt xem và gây ra nhiều tranh cãi. 

Mới đây, siêu đầu bếp Võ Quốc đã lên tiếng, công khai gọi anh chàng này là "kẻ rẻ tiền", "vô học" khi dùng hình ảnh xem thường phụ nữ ra để câu tương tác.

Trong bài đăng của mình, đầu bếp Võ Quốc chia sẻ "Xã hội giờ công nghệ nó làm hư rất nhiều kẻ rẻ tiền, chỉ vì sống và mưu sinh với những lượt xem lượt like trên youtue, FB mà cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được."

 

Đầu bếp Võ Quốc lên tiếng về sự việc.

Theo phụ đề trên video của Khoa Pug, cô gái Nhật này khóc lóc cầu xin cho Camera man được ăn uống vì cô cho rằng nữ (cameraman) đang bị phân biệt đối xử và không được tôn trọng.

Quan trọng hơn, video dùng hình cô gái này quỳ gối trước mặt anh chàng vlogger khiến nhiều người bức xúc. Điều này gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng việc làm này là giật title câu view, thể hiện thái độ coi thường phụ nữ. 

Rất nhiều người đã lên tiếng bênh vực Khoa Pug trên facebook của siêu đầu bếp Võ Quốc và cho rằng anh chỉ đọc tít mà không xem hết video nên không hiểu sự việc. Tuy nhiên, một số du học sinh Nhật Bản hiểu tiếng Nhật đã lên tiếng cho biết, Vietsub của Khoa Pug là sai hoàn toàn và "đổi trắng thay đen". 

Video gây tranh cãi của Khoa Pug ở Nhật.

Các du học sinh Nhật cho biết, nội dung cô gái này nói là cô cảm thấy khó chịu khi bị quay phim chụp hình và ấm ức nên đã khóc. Sau đó, trước khi bỏ đi, cô nàng phục vụ có nói rằng họ không phải vật trang trí để quay cho người khác xem. 

Nhiều người cũng chia sẻ rằng phong tục của Nhật khác Việt Nam, những phục vụ này luôn muốn cho khách ăn thức ăn lúc nó ngon nhất, nhưng vì Khoa Pug liên tục cười nói, quay phim nên phục vụ đã nghĩ rằng khách đang không hài lòng về món ăn hoặc không tôn trọng mình.

Trước đó, Khoa Pug cũng gặp không ít rắc rối khác khi đi du lịch.

Hiện tại, video của Khoa Pug vẫn đang gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Trước khi gặp "lùm xùm" với video tại Nhật, Khoa Pug cũng từng nhiều lần là tâm điểm chú ý khi tố resort ở Bình Thuận lừa đảo, dọa đánh khách hay phát ngôn "đàn ông xứ kim chi không đủ điều kiện mới lấy vợ Việt"... 

Phương Dung
Từ khóa: Vlogger Khoa Pug Phụ nữ Nhật

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !