"Siêu cao ốc" Lotte xin “trang điểm” trước khi vào sử dụng

Chủ đầu tư siêu dự án cao ốc Lotte vừa đề xuất chỉnh trang khuôn viên xung quanh tòa nhà trước khi đưa vào sử dụng trong quý 3/2014.

Dự án Lotte sẽ đi vào sử dụng từ quý 3/2014

Tổng giám đốc Công ty TNHH Lotte Coralis Việt Nam Lee Jong Kook – Chủ đầu tư dự án trung tâm Lotte Hà Nội tại quận Ba Đình đã đề xuất xin chủ trương về việc cải tạo khuôn viên vỉa hè quanh dự án trước khi đưa vào sử dụng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, công trình Lotte hiện đang được hoàn tất những công đoạn cuối cùng và sẽ đưa vào sử dụng trong quý 3/2014. Cùng với quá trình làm nội thất, đơn vị này đang làm công trình phụ trợ ngoài nhà như đường nội bộ, cống thoát nước, kết nối hệ thống thoát nước bên ngoài, sân vườn…

"Để tạo không gian hài hòa và các tuyến phố lân cận, để công trình trở thành điểm nhấn kiến trúc thủ đô, chúng tôi đề xuất việc cải tạo toàn bộ diện tích vỉa hè trước mặt khu đất dự án trên đường Liễu Giai và Đào Tấn bằng quỹ đầu tư của công ty” – Tổng giám đốc Lee Jong Kook nêu kiến nghị.

Cụ thể, phía chủ đầu tư sẽ thực hiện thay vỉa hè cũ bằng đá gra-nít, thay đèn trên vỉa hè, trồng mới cây và nhiều hạng mục khác, nhằm tạo ra lối đi thuận tiện, an toàn hơn cho khách bộ hành. Cũng theo chủ đầu tư, hiện vỉa hè khu vực tòa nhà dễ bị xuống cấp, cây tán thấp và không tươi tốt, đèn ở hè phố Đào Tấn gây cản trở lối đi cho người đi bộ.

Trước đề nghị trên, ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã đồng ý cho chủ đầu tư dự án cải tạo vỉa hè quanh tòa nhà Lotte bằng kinh phí của công ty đóng góp cho hạ tầng đô thị của TP.

Ông Khôi cũng yêu cầu liên Sở Giao thông – Xây dựng hướng dẫn chủ đầu tư dự án Lotte làm thiết kế hè đường, cây xanh, chiếu sáng.    

Thành Nam

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.