Siêu anh hùng thống lĩnh mùa phim hè 2014

Tháng Tư là thời điểm vào mùa làm ăn chính của các hãng phim Hollywood với hàng loạt “bom tấn” nối đuôi nhau chờ ra rạp.
Năm ngoái, phim hè tập trung khai thác đề tài hậu tận thế thì năm nay thể loại khoa học viễn tưởng giữ vị trí chủ đạo, với các nhân vật siêu anh hùng chiếm lĩnh màn ảnh.

Mở màn là bộ phim hành động Captain America: The winter soldier (ngày 4/4) - phần tiếp theo của Captain America: The Avengers. Sau Captain America: The winter soldier, nhiều nhân vật siêu anh hùng quen thuộc khác của Marvel sẽ ra mắt người xem là The amazing spider-man (ngày 2/5), X-Men: Days of future past (ngày 23/5) và Guardians Of The Galaxy (ngày 1/8). Người nhện Spider Man và dị nhân X-Men đã nhiều lần lên phim, trong khi Guardians Of The Galaxy lần đầu tiên giới thiệu cho khán giả những siêu anh hùng hoàn toàn mới gồm Quill - một nhà thám hiểm vũ trụ tưng tửng; Rocket - một chú gấu trúc Mỹ biết xài súng; Groot - một sinh vật giống người có hình dạng khúc cây mục; Gamora - một sát thủ vũ trụ nguy hiểm có nước da xanh và Drax - kẻ hủy diệt.

Ngoài phần tiếp theo về những siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh Marvel, phim “ăn theo” trong mùa hè này còn có Transformers 4 (ngày 27/6), Dawn of the Planet of the Apes (ngày 11/7), The Expendables 3 (ngày 15/8). Điểm chung của ba phim này là sự thay đổi lớn về dàn diễn viên. Tài tử Mark Whalberg thế chỗ Shia Leboeuf trong Transformers 4. Hai diễn viên James Franco và Freida Pinton trong Rise of the Planet of the Apes - phần một của Dawn of the Planet of the Apes biến mất trong phần hai. Những cái tên từng được coi là linh hồn của loạt phim The Expendables như Thành Long, Nicolas Cage, Mickey Rourke hay người đẹp Milla Jovovich không xuất hiện trong phần ba, bù lại là những cái tên sáng chói khác của Hollywood lẫn điện ảnh châu Á như Sylvester Stallone, Jason Statham, Lý Liên Kiệt, Arnold Schwarzenergger, Mel Gibson, Harrison Ford…

Siêu anh hùng thống lĩnh mùa phim hè 2014 - ảnh 1

Từ trái qua: Spider Man, X-Men và Captain America - những siêu anh hùng trong phim hè Hollywood


Màn ảnh hè Hollywood có những “bom tấn” mới toanh như Transcendence (ngày 17/4), Godzilla (ngày 16/5), Maleficent (ngày 30/4), Edge of tomorrow (ngày 6/6), Hercules (ngày 7/7), Teenage mutant ninja turtles (ngày 8/8). Phim thì mới nhưng những nhân vật chính trên phim như quái vật Godzilla (phim Godzilla), dũng sĩ Hercules (phim Hercules) và bà tiên hắc ám trong truyện cổ tích Người đẹp ngủ trong rừng (phim Maleficent) hay chú rùa xanh (phim Teenage mutant ninja turtles) đều đã quen thuộc với người xem, đặc biệt là nhân vật ninja rùa. Bốn bộ phim hoạt hình dài về ninja rùa đã được thực hiện và Teenage mutant ninja turtles là phiên bản do người thật đóng.

Được đầu tư quy mô, kỹ xảo hoành tráng, nhân vật được yêu thích quen thuộc, quy tụ dàn diễn viên toàn “sao”, mùa phim hè năm nay hứa hẹn sẽ hút khách. Đã vậy, trong mùa phim hè, khán giả còn háo hức chờ xem sự tái xuất của nhiều gương mặt nổi tiếng. Sau The Tourist năm 2010, Angelina Jolie mới trở lại màn ảnh với vai bà tiên hắc ám trong Maleficent. Teenage mutant ninja turtles đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên da màu lừng lẫy một thời Whoopi Goldberg và cô đào gợi cảm Megan Fox.

Theo Hương Nhu/PNO

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !