Showbiz Hàn sốc khi chồng cũ Choi Jin Sil tự tử

Hơn 4 năm sau ngày mất mẹ, 2 đứa con của "nữ diễn viên quốc dân" đã mất nốt người cha còn lại.
Showbiz Hàn sốc khi chồng cũ Choi Jin Sil tự tử - ảnh 1
Choi Jin Sil và Jo Sung Min đều chọn cách tự chấm dứt cuộc sống.

Xác của Jo Sung Min được bạn gái - người đang sống cùng - phát hiện vào lúc 5 giờ 30 phút sáng 6/1. Cựu cầu thủ bóng chày đã treo cổ bằng thắt lưng trong nhà tắm.

Cảnh sát Seoul cho biết họ chưa tìm được động cơ tự tử của Jo Sung Min nhưng người đàn ông 40 tuổi này có để lại tin nhắn tuyệt mệnh.

Theo lời kể của người bạn gái, đêm trước sự việc đau buồn, 2 người có uống rượu cùng nhau. Tuy nhiên, sau đó, vì công việc riêng, người bạn gái đã ra ngoài, chỉ về nhà vào sáng hôm sau và phát hiện ra Jo Sung Min. Người phụ nữ này cho biết, Sung Min thường có những suy nghĩ tiêu cực về mọi chuyện và không có được cuộc sống vui vẻ. Trước khi chết, Sung Min có gửi cho bạn gái tin nhắn với nội dung: "Hãy sống tốt khi vắng anh. Cảm ơn em vì tất cả".

Jo Sung Min vốn là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. Tình cờ gặp nhau trong một chương trình truyền hình năm 1998, 2 năm sau đó, tin Sung Min và Choi Jin Sil kết hôn đã thu hút sự chú ý đặc biệt của tất cả người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài 4 năm sau nhiều sóng gió.

Tháng 11/2002, Jo Sung Min thẳng tay đánh vợ dù Choi Jin Sil đang mang bầu. Tháng 8/2004, nữ diễn viên nổi tiếng lại phải nhập viện vì bị chồng đánh. 1 tháng sau sự cố lần 2, Choi Jin Sil đã đệ đơn ly hôn.

Choi Jin Sil và Jo Sung Min có với 2 người con: Hwan Hee (11 tuổi) và Joon Hee (9 tuổi).

Tháng 10/2008, Choi Jin Sil đã tự tử khi mới ở tuổi 40. 1 năm rưỡi sau đó, em trai Jin Sil là Choi Jin Young cũng đã chọn cách ra đi giống chị gái và cũng tròn 40 tuổi.

Sự việc của Jo Sung Min thực sự là một tin tức chấn động với dư luận Hàn Quốc - đất nước mà những năm gần đây, người dân luôn kêu gọi chính phủ có những chính sách và biện pháp để hạn chế nạn tự tử.

Showbiz Hàn sốc khi chồng cũ Choi Jin Sil tự tử - ảnh 2
2 con của Choi Jin Sil trong một chương trình phát sóng ngày 1/1.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !