Sếp bất động sản nói về "tháng cô hồn”: Xé rào kiêng kỵ hay "có kiêng có lành"?

Trong khi Chủ tịch FLC chia sẻ: "Nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu" thì một lãnh đạo khác cũng cho rằng, nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ mất cơ hội làm ăn...

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ: “Tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”....

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, tháng “cô hồn", các hoạt động làm ăn, kinh doanh, buôn bán nhìn chung không thuận lợi. Nhiều người khuyên nhau không nên làm các việc trọng đại trong tháng 7 như động thộ, khởi công, hay mua bán nhà cửa, các tài sản có giá trị lớn, nhất là chuyển nhà…

Tuy nhiên, bình luận về đề tài tháng Ngâu trên Facebook cá nhân của mình, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho hay: “Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài “kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ” trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em”.

Chủ tịch FLC chia sẻ: “Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu”.

“Và ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”, ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ.

Cũng theo những dòng chia sẻ của Chủ tịch FLC thì quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của ông rất đơn giản: “Cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt”.

Đặc biệt, ông Quyết còn bình luận “Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ”.

Năm 2019, FLC  đặt kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 570 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, FLC đã đề ra định hướng và chiến lược phát triển cụ thể trong năm 2019 cho 4 trụ cột kinh doanh bao gồm bất động sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, dịch vụ vận tải hàng không và xây dựng, khai khoáng.

Chia sẻ với Infonet về vấn đề kiêng kỵ tháng "cô hồn", ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam cũng cho rằng, vấn đề kiêng kỵ làm những việc lớn như mua nhà, chuyển nhà trong tháng Ngâu mấy năm gần đây mọi người đã không còn đặt nặng lắm do xã hội ngày càng hiện đại.

Ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ mất cơ hội làm ăn...

Hơn nữa, với cá nhân ông Toản, vì cũng  thuộc thế hệ trẻ nên ông cho biết không quá quan tâm đến những vấn đề kiêng kỵ.

“Nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ làm ảnh hưởng, thậm chí mất cơ hội làm ăn; đặc biệt là với đối tác nước ngoài. Tôi nghĩ dần dần rồi mọi thứ sẽ thay đổi, đất nước và nền kinh tế đều đang hòa nhập với thế giới nên chúng ta phải thích nghi. Không có lý do gì phải hạn chế hoặc dừng công việc vì một quan niệm cũ”, ông Toản nói.

Hơn nữa, theo ông Toản, đối tượng mua nhà hiện phần lớn là thế hệ 7x-8x nên suy nghĩ khá thoáng, nhưng đối với những người có tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì họ vẫn thường đặt cọc mua nhà, thanh toán tiền trong tháng âm nhưng lùi lịch ký hợp đồng nhà sang tháng sau.

Minh Thư
Từ khóa: Quan điểm tháng cô hồn tháng Ngâu Trịnh Văn Quyết tháng 7 cô hồn FLC kiêng gì trong tháng 7 Phạm Đức Toản

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.