Sẽ tặng quà cho hơn 1.300 ngư dân tiêu biểu
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì những con tàu xa khơi” nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị quân đội, các địa phương, doanh nghiệp…đã có những đóng góp thiết thực giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; tuyên truyền về những chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh sản xuất trên vùng biển xa bờ. Đồng thời động viên, cổ vũ ngư dân vừa vươn khơi sản xuất, vừa đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại buổi giới thiệuchương trình giao lưu nghệ thuật “Vì những con tàu xa khơi”. |
“Vì những con tàu xa khơi” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 22/11 tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ-Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Chương trình sẽ giao lưu với những khách mời là những người lính biên phòng đã dũng cảm cứu dân khi xảy ra sự cố và những ngư dân đang ngày đêm bám biển. Đó là những câu chuyện xúc động, thấm đẫm tình quân dân, những hành động dũng cảm, sẵn sàng ứng cứu ngư dân trong thiên tai, bão biển... giúp ngư dân thêm vững vàng vươn khơi bám biển.
Ban tổ chức cho biết, trong chương trình giao lưu sẽ có phần tặng quà cho ngư dân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Số lượng ngư dân tiêu biểu trên 1.300 người, trung bình mỗi tỉnh có 50 người do địa phương lựa chọn. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014). Chương trình do Báo Biên phòng phối hợp với Công ty Truyền thông và Truyền hình Việt Nam tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP.