Sẽ tặng quà cho hơn 1.300 ngư dân tiêu biểu

Thông tin này được đưa ra vào chiều 17/11 tại cuộc họp báo chí của Ban tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì những con tàu xa khơi”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì những con tàu xa khơi” nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị quân đội, các địa phương, doanh nghiệp…đã có những đóng góp thiết thực giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; tuyên truyền về những chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh sản xuất trên vùng biển xa bờ. Đồng thời động viên, cổ vũ ngư dân vừa vươn khơi sản xuất, vừa đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sẽ tặng quà cho hơn 1.300 ngư dân tiêu biểu - ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại buổi giới thiệuchương trình giao lưu nghệ thuật “Vì những con tàu xa khơi”.

“Vì những con tàu xa khơi” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 22/11 tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ-Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình sẽ giao lưu với những khách mời là những người lính biên phòng đã dũng cảm cứu dân khi xảy ra sự cố và những ngư dân đang ngày đêm bám biển. Đó là những câu chuyện xúc động, thấm đẫm tình quân dân, những hành động dũng cảm, sẵn sàng ứng cứu ngư dân trong thiên tai, bão biển... giúp ngư dân thêm vững vàng vươn khơi bám biển.

Ban tổ chức cho biết, trong chương trình giao lưu sẽ có phần tặng quà cho ngư dân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Số lượng ngư dân tiêu biểu trên 1.300 người, trung bình mỗi tỉnh có 50 người do địa phương lựa chọn. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014). Chương trình do Báo Biên phòng phối hợp với Công ty Truyền thông và Truyền hình Việt Nam tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP.

Diệu Thùy

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !