Sau một bữa ăn tập thể, 17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tin từ BV Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí - Quảng Ninh), vào sáng nay 16/7, khoa Cấp cứu bệnh viện  tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng từng cơn, nôn...

{keywords}
Sau ăn một bữa tập thể, 17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm


Qua thăm khám các bác sĩ chẩn đoán 17 người bệnh trên bị rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin tổng hợp ban đầu từ phía người bệnh, họ cùng ăn một bữa ăn tập thể từ khoảng 6h sáng ngày 15/7. Nửa đêm gần sáng ngày hôm sau, 17 người bệnh đều có tình trạng quặn bụng từng cơn, nôn và đại tiện phân lỏng nhiều lần.

Ngay khi tiếp nhận và khai thác thông tin, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, truyền dịch, siêu âm ổ bụng và tích cực theo dõi tình trạng bệnh.

Kết quả đến 15h ngày 16/7 có 10 trường hợp vào viện điều trị, 6 trường hợp theo dõi tại khoa Cấp cứu, 1 trường hợp đã được xuất viện.

Sau khi tiếp nhận người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã báo cáo cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !