Sau Hà Nội, Làm phim 48h "dừng chân" ở Sài Gòn

Sau Hà Nội, Làm phim 48h "dừng chân" ở Sài Gòn

Sau Hà Nội, Làm phim 48h "dừng chân" ở Sài Gòn

Dự ánLàm phim 48hđã chính thức bắt đầu tại hãng phim Hoan Khuê (HK film) tối qua 4/11 và sẽ "cán đích" lúc 20 giờ 15, ngày 6/11 tại câu lạc bộ Lush, Q. 1, TP. HCM.

Cuộc chạy đua ' 48h' tại Sài Gòn đã bắt đầu

Các nhóm bốc thăm đề tài làm phim

Dự án làm phim 48h tổ chức tại TP. HCM lần này, đã lập kỷ lục về số lượng đội chơi với hơn 75 nhóm. Với nhóm trẻ nhất là các em học sinh mới chỉ 10 tuổi điều này cho thấy sức sáng tạo là không biên giới, khả năng cạnh tranh, áp lực rất lớn đối với các đội để giành giải phim hay nhất, qua sự đánh giá của những đạo diễn tên tuổi trong ngành như Đạo diễn Phillip Noyce, Nguyễn Quang Dũng, Phan Đăng Di và Nguyễn Vinh Sơn.

Các bạn trẻ tham gia đuợc bắt thăm đề thi với đề bài đạo cụ bắt buộc là viên bi, nhân vật chính là diễn viên có tên Trần Bảo Ngọc, và câu thoại bắt buộc là "Còn chờ gì nữa". Những bạn tham gia chỉ có 48h để hoàn thành các khâu từ lên ý tưởng, viết kịch bản, lựa chọn diễn viên, quay phim, làm hậu kỳ, trailer, thiết kế poster và gửi phim tới ban tổ chức đúng hạn để đảm bảo được chấm giải.

Các nhóm làm phim sẽ cũng trải nghiệm một cuối tuần không ngủ đầy thử thách, sáng tạo và gắn kết.

Bạn Mỹ An thành viên nhóm 2448, của đạo diễn Khểnh hào hứng cho biết: "2h sáng nay nhóm đã mời được Đăng Khoa idol, Kim Hoa SaiGon Yo! và ca sĩ Lê Hy tham gia đóng vai chính cho bộ phim 48h của mình với thể loại bốc thăm được là Time travel - Xuyên thời gian".

Cuộc chạy đua ' 48h' tại Sài Gòn đã bắt đầu

Đạo diễn người Australia Phillip Noyce

Đạo diễn người Australia Phillip Noyce - một thành viên của Ban giám khảo gửi đến các bạn tham gia một thông điệp: Tôi thường làm phim trong 48 tháng, và việc hoàn thành một bộ phim trong 48h là điều bất khả thi. Tuy nhiên, tôi tin tưởng với sức sáng tạo và nỗ lực các bạn sẽ hoàn thành tốt nó trong 48h. Đừng qúa chú ý vào phần lên kịch bản và quay phim mà hãy tập trung vào phần biên tập. Biên tập có thể giúp bạn biến một bộ phim tàm tạm, thành một bộ phim tốt.

Những bộ phim ấn tượng của dự án làm phim 48h sẽ được trình chiếu tại rạp Megastar ở Hà Nội và TPHCM. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu tại Liên hoan Phim quốc tế 48HFP Filmapalooza. Người chiến thắng giải Grand Prize sẽ nhận được 3000 USD tiền mặt, thiết bị làm phim, Cúp Grand Prize và sẽ có cơ hội được trình chiếu tại Liên hoan Phim Cannes tại Pháp.

Cuộc chạy đua ' 48h' tại Sài Gòn đã bắt đầu

Dự án Làm phim 48h do Mark Ruppert và Liz Langston sáng lập từ năm 2001 và là cuộc thi làm phim ngắn dành riêng cho các nhà làm phim trẻ độc lập trên thế giới. Các đội nhóm hay cá nhân tham gia chỉ có 48 giờ để làm một phim ngắn với độ dài từ 4 đến 7 phút.

Cùng chờ đợi xem thành quả 48h của các nhóm và liệu động lực và sức sáng tạo có tạo nên những tác phẩm xuất sắc trong 2 ngày cuối tuần này?

HUYỀN CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !