Sau gỡ bỏ phong tỏa, BV Bạch Mai có mở dịch vụ khám chữa bệnh không?

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn sau khi có lệnh gỡ bỏ phong tỏa bệnh viện, các nhân viên y tế vẫn tiếp tục làm việc, chăm sóc người bệnh đang nằm viện và đón người bệnh từ tuyến dưới lên. Việc khám chữa bệnh còn chờ Bộ Y tế.

Gỡ bỏ phong tỏa BV Bạch Mai vào 0h ngày 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị gỡ bỏ phong tỏa vào 0h ngày 12/4, đó là tin vui không chỉ với cán bộ nhân viên y tế của BV Bạch Mai. Trước giờ phong tỏa bệnh viện Bạch Mai, GS Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện đã có những chia sẻ về 12 ngày bệnh viện cách ly và hoạt động thời gian tới của bệnh viện.

Là bệnh viện lớn nhất cả nước, phục vụ bệnh nhân từ Bắc Trung bộ đến các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bệnh viện bạch Mai trải qua điều chưa có trong tiền lệ đó là phong tỏa toàn bộ bệnh viện và cách ly nhân viên y tế. Người bệnh và người nhà cũng được cách ly theo quy định về luật truyền nhiễm.

Theo GS Nguyễn Quang Tuấn, trong 2 tuần qua, bệnh viện vẫn tiếp nhận các ca bệnh nặng vượt tuyến theo quy định của Bộ Y tế. 

Trước khi cách ly, bệnh viện có khoảng 800 bệnh nhân nặng không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, cùng hơn 500 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận để duy trì sự sống và các bác sĩ chăm sóc, điều trị… Đặc biệt trong những ngày cách ly, nhiều ca nặng đã được cứu sống ngoạn mục với sự nỗ lực lớn của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian cách ly, điều giúp Bệnh viện Bạch Mai vượt qua được đó là vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, người dân, cộng đồng. 

Sau khi gỡ bỏ lệnh cách ly, Giám đốc Bv Bạch Mai cho biết hiện các nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục vào cuộc chiến với dịch bệnh và cấp cứu bệnh nhân. Những nhân viên y tế ở trong viện về nhà nghỉ ngơi còn nhân viên ở ngoài vào theo tua trực.

Ông Tuấn cũng cho biết việc khám chữa bệnh như thế nào còn chờ quyết định của Bộ Y tế vì hiện vẫn đang là tâm dịch Covid-19. Bệnh viện vẫn đang chuẩn bị cẩn thận, chu đáo nhất để tránh nguồn lây ngoài xã hội vào trong bệnh viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Hiện nay, dịch đang ở giai đoạn lây ngoài cộng đồng, ông Tuấn chia sẻ có thể Bệnh viện Bạch Mai sẽ đối mặt với “tái nhiễm”.  Nếu không sàng lọc cẩn thận, không có biện pháp đề phòng ngừa thì sẽ có lây nhiễm chéo, xâm nhiễm từ ngoài vào.

Bởi người bệnh có bệnh mới đi khám, trong khi các dấu hiệu của bệnh Covid-19 có thể trùng lặp với nhiều bệnh cúm khác, hơn nữa bệnh viện vốn tập trung đông người, người bệnh sức đề kháng thấp hơn, do vậy môi trường bệnh viện luôn có nguy cơ lây cao hơn những nơi khác.

Khánh Chi

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Chi cả trăm triệu đồng gửi 'kim bài sức khỏe' máu cuống rốn

Máu cuống rốn được coi là 'tài sản vàng' để dành phòng bất chắc cho sức khỏe trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần cân nhắc thật kỹ.

Cơ hội mới cho người bệnh ung thư máu

Nếu trước đây ung thư máu chủ yếu điều trị bằng hoá chất với nhiều tác dụng phụ, cơ hội sống trên 5 năm chỉ đạt 20% thì liệu pháp mới này hứa hẹn cơ hội thành công lên tới 70-80 %.

Bí quyết giảm cân vô cùng hiệu quả từ các chân dài đình đám thế giới

Bạn nhất định không được bỏ qua bí quyết giảm cân vô cùng hiệu quả của những người phụ nữ xinh đẹp và được khao khát nhất hành tinh: Miranda Kerr, Rosie Huntington-Whiteley, Natalia Vodianova…

Đang cập nhật dữ liệu !