Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.
Hình ảnh hiện tại một góc dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (hay khu nhà ở Hưng Thịnh) sau 5 năm cho thuê. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Kiến Hưng (gọi tắt là Khu nhà ở Hưng Thịnh) ở khu đô thị mới Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) hiện đang được chủ đầu tư thông báo nhận hồ sơ bán số căn hộ tại tòa OXH2 sau 5 năm cho thuê.

Cụ thể, thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, khu nhà ở Hưng Thịnh do Liên danh Công ty CP Đầu tư Phát triển đô thị Kiến Hưng (đại diện Liên danh) và Công ty CP Đầu tư Phát triển Hợp Phú làm chủ đầu tư bắt đầu tiếp nhận hồ sơ bán căn hộ tại toà OXH2. 

Số lượng căn hộ là 82 căn, diện tích 56,4m2/căn. 

Giá bán căn nhà ở xã hội của chủ đầu tư là 13.236.472 đồng/m2. Mức giá này đã bao gồm thuế GTGT, nhưng chưa có kinh phí bảo trì. Chủ đầu tư cũng cho biết, giá của chủ đầu tư bán còn thấp hơn so với giá bán theo thẩm định của Sở Xây dựng Hà Nội (13.695.400 đồng/m2).

Như vậy, để sở hữu một căn nhà ở xã hội tại dự án khu nhà ở Hưng Thịnh nói trên, người mua chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 761 triệu đồng, đã gồm thuế phí. 

Tòa OXH2 đã được chủ đầu tư xây dựng xong và bàn giao cho người dân về ở từ tháng 1/2018.

Người dân có thu nhập thấp, thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội có nhu cầu mua nhà tại dự án có thể nộp hồ sơ tại Công ty từ ngày 27/3 đến hết ngày 10/5/2023.

Toàn bộ dự án khu nhà ở xã hội này có quy mô 3 khối nhà ở cao 6 tầng bao gồm các tòa OXH1, OXH2, OXH3. Trong đó, tầng 1 là khu dịch vụ thương mại, sinh hoạt cộng đồng, sảnh, thang máy, khu vực để xe đạp, xe máy; tầng 2 - 6 xây dựng các căn hộ để ở. Dự án có diện tích sử dụng đất gần 42.000m2 và quy mô dân số khoảng 1.149 người.

Tổng số căn hộ tại dự án là 500 căn, trong đó, có 305 căn nhà ở xã hội để bán, 103 căn nhà ở xã hội cho thuê và 92 căn nhà ở bán thương mại.

Nguyễn Lê

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.