Sắp công bố dự thảo chương trình bộ môn để xin ý kiến nhân dân

Có thể cuối tháng 10 Ban chỉ đạo chương trình GDPT tổng thể sẽ công bố dự thảo chương trình trình bộ môn để xin ý kiến nhân dân.

GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình GDPT tổng thể

Chiều 5/10, chia sẻ với PV báo Infonet, GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình GDPT tổng thể cho hay: “Tôi hi vọng cuối tháng 10 có thể công bố chương trình bộ môn để xin ý kiến đánh giá của nhân dân.

Tuy nhiên, cũng chưa thể khẳng định được chương trình sẽ công bố vào thời điểm nào. Bởi lẽ, trước khi công bố lấy ý kiến rộng rãi, chúng tôi sẽ gửi chương trình bộ môn về Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành để xin ý kiến. Đồng thời, lấy ý kiến của các giáo viên của 6 vùng miền trên cả nước.

Đương nhiên chúng tôi cũng lấy ý kiến của giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, giáo viên các trường tư thục, trường công lập…để đảm bảo sự khách quan nhất. Khi công bố dự thảo chương trình bộ môn đương nhiên phải công bố dự thảo của tất cả các môn chứ không thể công bố môn này trước môn kia sau. Vì thế, nếu còn một môn chưa có được sự thống nhất thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công bố rộng rãi để lấy ý kiến.

Ngoài ra, chương trình bộ môn được công bố lấy ý kiến nhân dân vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào ý kiến của ban chỉ đạo chương trình”.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn báo cáo tiến độ và xin lùi thời gian triển khai chương trình tổng thể. Việc giãn tiến độ 1 năm cũng tạo điều kiện để nhiều tổ chức, cá nhân tham gia biên soạn sách giáo khoa, góp phần thực hiện tốt chủ trương một chương trình nhiều sách giáo khoa. Đồng thời cũng để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chương trình mới. 

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều ngày 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với đề xuất của Bộ GD-ĐT về việc lùi thời gian một năm cho kế hoạch thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, đề nghị tăng cường truyền thông, mở rộng đối thoại, tạo đồng thuận xã hội về đổi mới giáo dục.

Chính phủ cũng sẽ báo cáo Quốc hội và nếu được thông qua chương trình GDPT tổng thể sẽ bắt đầu được triển khai từ năm học 2019-2020.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !