Sắp cắt điện đường dây 500 KV 55 ngày

Theo EVN, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực miền Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, EVN vẫn mong muốn khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm đặc biệt trong thời gian 55 ngày cắt điện...

ĐD 500 kV đoạn qua khu vực huyện Củ Chi

ĐD 500 kV đoạn qua khu vực huyện Củ Chi

Hiện nay, hai mạch đường dây 500 kV Bắc- Nam đang truyền tải điện từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam với hơn 2.000MW/ngày, bổ sung lượng điện lớn vào hệ thống điện miền Nam, đặc biệt vào các tháng mùa khô.

Để có một hệ thống điện thật sự an toàn và có tính bền vững, EVN đã và đang thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật và đẩy nhanh đầu tư nhiều dự án nguồn và lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho hệ thống điện quốc gia, đặc biệt là hệ thống điện miền Nam. Trong đó, dự án đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước- Cầu Bông có ý nghĩa rất quan trọng trong việc góp phần ổn định lưới truyền tải điện, giải quyết tình trạng khó khăn ở hệ thống điện miền Nam giai đoạn 2014 - 2015 và các năm sau. ​

Công trình có tổng mức đầu tư 9.288 tỷ đồng, đi qua 6 tỉnh, thành phố gồm: Gia Lai, Đăk Lăk, Ðăk Nông, Bình Phước, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

Việc cắt điện lần lượt các tuyến đường dây được thực hiện làm 4 giai đoạn:

 Giai đoạn 1: kéo dài 40 ngày (từ 1/10/2013 đến 9/11/2013), sẽ cắt điện đường dây 500kV Tân Định- Phú Lâm để tháo dỡ 17 vị trí cột (7,51 km) ĐD 500kV Tân Định- Phú Lâm, sau đó thi công lắp dựng các cột mới 2 mạch để gom 2 đoạn đường dây 500kV Đăk Nông- Phú Lâm và Tân Định- Phú Lâm đi chung cột trên đoạn đường dây mới dựng này. Thời gian này sẽ cắt điện đồng bộ các đường dây 110kV Tân Định- Phú Hòa Đông- Củ Chi và Hóc Môn- Tân Quy- Phú Hòa Đông và các đường dây trung hạ thế giao chéo.  

Giai đoạn 2: kéo dài 1 ngày (dự kiến ngày chủ nhật 10/11/2013), cắt điện cả 2 đoạn đường dây 500kV Đăk Nông- Phú Lâm và Tân Định- Phú Lâm để đấu nối vận hành tạm ĐD 500kV Đăk Nông- Phú Lâm trên đoạn đường dây 2 mạch mới thi công xong. Đồng thời, tháo dỡ 7,51 km đường dây 500 kV Đăk Nông- Phú Lâm hiện hữu đoạn đi qua huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: kéo dài 13 ngày (từ 10/11/2013 đến 24/11/2013), sẽ cắt điện đường dây 500kV Tân Định- Phú Lâm để thi công các vị trí cột đấu nối, phục vụ cho việc hoàn trả đường dây 500kV Đăk Nông- Phú Lâm và Tân Định- Phú Lâm như hiện trạng ban đầu. Đồng thời, thi công tháo dỡ 7,51 km ĐD 500kV Đăk Nông- Phú Lâm đoạn đi qua huyện Củ Chi.

Giai đoạn 4: kéo dài 1 ngày (dự kiến ngày chủ nhật 24/11/2013), sẽ cắt điện cả 2 đoạn đường dây 500kV Đăk Nông- Phú Lâm và Tân Định- Phú Lâm, phục vụ thi công đấu nối hoàn trả đường dây 500kV Đăk Nông- Phú Lâm và Tân Định - Phú Lâm như hiện trạng ban đầu, hoàn thành công việc của toàn bộ đợt cắt điện. Trong giai đoạn này cần cắt điện đồng bộ các đường dây110kV Tân Địn - Phú Hòa Đông- Củ Chi và Hóc Môn- Tân Quy- Phú Hòa Đông và các đường dây trung hạ thế giao chéo.

Trong thời gian cắt điện đường dây, EVN đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Nam, như hoàn thành đóng điện cácđường dây 500kV Tân Định- Sông Mây, Phú Mỹ- Sông Mây, hoàn thành đóng điện TBA 500V Sông Mây, lắp đặt hệ thống tụ bù dọc 2.000A tại các TBA 500 kV Pleiku, Ðăk Nông, Di Linh... Chỉ đạo các hồ thủy điện miền Nam tích nước sớm, đảm bảo công suất khả dụng của các nhà máy thủy điện ở mức cao nhất trong suốt thời gian cắt diện đường dây...

Nguồn: Báo Công thương

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.