Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ

Ngoài Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn, Đường Ninh… màn ảnh Hoa ngữ những năm 90 của thế kỷ trước còn xuất hiện nhiều gương mặt nhỏ tuổi được khán giả yêu thích.
Ôn Triệu Vũ

Đóng phim từ năm 3 tuổi, Ôn Triệu Vũ nổi đình nổi đám khi thể hiện rất xuất sắc vai cậu út Bân Bân trong bộ phim truyền hình Ngôi sao hiểu lòng tôi (1983), đến nỗi mọi người đều gọi anh là Tiểu Bân Bân.

Tiếc rằng sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1979 không may mắn, những vai diễn sau này đều mờ nhạt.Bản thân thất bại nhưng Ôn Triệu Vũ - Tiểu Bân Bân có 2 cậu con trai theo nghề rất thành công, hiện là sao nhí của màn ảnh nhỏ Đài Loan.

Cậu lớn Ôn Huyền Diệp (sinh năm 2004) với nghệ danh Tiểu Tiểu Bân, đã đóng Trạm kế tiếp hạnh phúc, Muốn tựa vào anh, Yêu ở đầm Nhật Nguyệt, Kẻ trộm trái tim; còn cậu nhỏ là Ôn Huyền Dục (sinh năm 2006), nghệ danh Mi Ni Bân, cũng có khá nhiều phim, gần đây nhất là vai con trai của Lục Nghị và Cảnh Điềm trong bản dựng mới của bộ phim điện ảnh Mẹ ơi hãy yêu con lần nữa

Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ - ảnh 1

Ôn Triệu Vũ là cậu út Bân Bân trong phim Ngôi sao hiểu lòng tôi (ảnh trên) và bây giờ là ông bố trẻ của 2 sao nhí ứ Đài (ảnh dưới).


Dư Thần Hoa

Nổi tiếng sau khi đảm nhận vai Đình Đình - con gái của Bách Phối Văn (Tần Hán đóng) và Chương Hàm Yên (Lưu Tuyết Hoa đóng) trong bộ phim Xóm vắng (1987), rồi vai Tiên Tiên trong Hải âu phi xứ - Thái vân phi (1989) của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, nhưng Dư Thần Hoa không tiếp tục theo nghiệp diễn.

Năm 2001, cô tốt nghiệp khoa Báo chí trường Đại học chính trị Đài Loan, hiện đang làm việc trong ngành điện tử. Năm 2005, Dư Thần Hoa kết hôn và hoàn toàn đoạn tuyệt với nghệ thuật.

Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ - ảnh 2

Hình ảnh cô bé Đình Đình trong phim Xóm vắng (trái) và cảnh cưới của Dư Thần Hoa năm 2005 (phải).


Trần Gia Nam

Năm lên 3, vượt qua hơn 3.000 ứng viên, Trần Gia Nam được chọn đảm nhận vai Tiểu Long Nhân trong bộ phim truyền hình giả tưởng cùng tên. Năm 1992, phim công chiếu trên sóng truyền hình, tạo nên cơn sốt kinh hoàng khiến cuộc sống của cậu học trò lớp 3 bị xáo trộn.

Hình ảnh Tiểu Long Nhân và cái tên Trần Gia Nam trở thành 'thần tượng' của trẻ em cả đất nước Trung Quốc rộng lớn. Vì vai diễn quá thành công nên dù sau đó Trần Gia Nam tham gia một vài phim khác, song người ta vẫn chỉ nhắc đến anh là Tiểu Long Nhân.

Năm nay vừa tròn 30 tuổi, Trần Gia Nam đang có ý định trở lại với phim ảnh với vai trò là một diễn viên võ thuật. Hiện tại anh là một võ sư trong nhóm Hồng gia bang của đạo diễn Hồng Kim Bảo.

Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ - ảnh 3

Nhân vật Tiểu Long Nhân gắn liền với tên tuổi của Trần Gia Nam.


Kim Minh

Sinh năm 1980, Kim Minh được khán giả phim truyền hình Quỳnh Dao yêu thích qua hình ảnh những cô bé đáng yêu, mau nước mắt trong các phim Uyển Quân (vai Uyển Quân lúc nhỏ), Tuyết Kha (vai Tiểu Vũ Điểm), Ngọn cỏ bên bờ suối (vai Tiểu Thảo), Vọng phu ải (vai Mộng Phàm lúc nhỏ)…

Sau đó, cô còn góp mặt trong Ỷ thiên đồ long ký 1994 với vai Chu Chỉ Nhược lúc nhỏ (Chu Chỉ Nhược lớn do Châu Hải Mỵ thể hiện).

Năm 2001, Kim Minh chia tay phim trường bằng vai Hỉ Thước trong Vô địch huyện lệnh để theo học ngành Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Bắc Kinh.

Đúng 10 năm sau, cô trở lại màn ảnh nhỏ, tham gia Bao Thanh Thiên - Thất hiệp ngũ nghĩa và gần đây nhất là vai Tiên Sơn Đồng Lão trong Thiên long bát bộ 2013.

Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ - ảnh 4

Kim Minh vai Uyển Quân (trái) và hiện nay.


Trịnh Bá Lâm

Có thể người ta không biết tên của Trịnh Bá Lâm, nhưng hình ảnh chú nhóc lém lỉnh, thông minh trên màn ảnh nhiều bộ phim điện ảnh Hong Kong những năm 90 của thế kỷ trước lại rất quen thuộc.

Bắt đầu đóng phim lúc lên 5, từng đoạt giải Diễn viên nhỏ tuổi xuất sắc nhất tại LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 35 (1990), song càng lớn Trịnh Bá Lâm càng… chán diễn xuất nên năm 1996, sau khi hoàn thành bộ phim truyền hình ATV Cương thi đạo trưởng 2, anh chính thức chia tay màn ảnh.

Hiện tại, cậu bé diễn viên nhí sinh năm 1985 ngày nào là một chàng cảnh sát Hong Kong.

Sao nhí màn ảnh Hoa ngữ những năm 1990 ngày ấy bây giờ - ảnh 5

Ngôi sao nhí xứ Cảng thơm năm nào bây giờ là cảnh sát Hong Kong Trịnh Bá Lâm


Theo Zing

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !