Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ

Melissa Gilbert, người từng đóng vai Laura Ingalls đã tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" mùa 14 nhưng phải sớm dừng bước.

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất nước Mỹ, trong suốt một thập kỉ công chiếu từ 1974 đến 1983. Bộ phim là câu chuyện có thật được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nữ văn sĩ Laura Ingalls Wilder – người con thứ hai của gia đình Ingalls.

Được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên kênh truyền hình VTV3 từ năm 1994, gần 200 tập phim của Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, là một trong những “hiện vật” vô hình tạo nên thơ ấu của cả một thế hệ 8x bây giờ.

Sau khi nổi lên từ bộ phim, các diễn viên chính gần như không tạo được dấu ấn nào khác trong sự nghiệp, dù họ cũng đã tham gia vào khá nhiều bộ phim khác. Tới giờ, hầu như ít người còn theo đuổi nghiệp diễn viên mà hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới phim ảnh hoặc từ thiện.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 1
Gia đình Ingalls

Michael Landon trong vai Charles Ingalls

Bản thân Michael Landon có một sự nghiệp truyền hình với nhiều kinh nghiệm phong phú trước khi nhận vai người cha trong gia đình nhà Ingalls. Ông làm việc với kênh truyền hình miền Tây Bonanza trong suốt 14 năm trước khi đến với series phim dài tập Ngôi nhà nhỏ.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 2
Michael Landon trong vai Charles Ingalls.

Năm 1991, Landon được chẩn đoán bị ung thư tuyến tụy và đã qua đời chỉ vài tháng sau đó, khi ấy, ông 54 tuổi.

Vai diễn người cha trong gia đình Ingalls ghi dấu trong lòng người xem truyền hình về lòng nhân hậu, tình yêu và lối sống chân thành, giản dị, tuy đôi lúc không tránh khỏi những sai lầm trong những bước đi đáng nhớ của cuộc đời.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 3
Michael Landon

Karen Grassle trong vai Caroline Ingalls

Karen Grassle được công chúng biết đến với vai diễn Caroline Ingalls, thường được gọi với cái tên trìu mến là “Ma” – người mẹ trong gia đình. Với vai diễn này, Karen Grassle được đề cử vinh danh trong đại sảnh lớn về Nghệ thuật Biểu diễn tại Bảo tàng Di sản Quốc gia về Cowboy miền Tây Hoa Kỳ.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 4
Karen Grassle trong vai Caroline Ingalls.

Sau khi kết thúc bộ phim, Karen Grassle cùng viết và sản xuất một bộ phim khác mang tên Battered như là một cách cô thể hiện sự nổi loạn của mình, thoát khỏi hình ảnh một người vợ nhu mì, khúm núm như nhân vật “bà Ingalls” trong phim. Năm 2006, Karen xuất hiện trong Driving Miss Daisy với vai nữ chính Miss Daisy. Hiện bà sống tại vịnh San Francisco và làm việc tại nhà hát địa phương.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 5
Karen Grassle

Melissa Gilbert trong vai Laura Ingalls

Melissa đã đánh bại hàng trăm các cô bé diễn viên nhí bấy giờ để dành được vai diễn Laura trong seri phim Ngôi nhà nhỏ. Sau vai diễn Laura Ingalls, Melissa tham gia nhiều chương trình truyền hình khác nhau đồng thời giữ vai trò Chủ Nhiệm trong hai nhiệm kì của Hiệp hội Diễn viên Truyền hình Hoa Kì SAG.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 6
Ba chị em gái nhà Ingalls

Năm 2012, cô tham gia show truyền hình “Dancing with the Stars” (Bước nhảy hoàn vũ) mùa thứ 14 của Mỹ và dừng lại giữa chừng do gặp sự cố trong quá trình biểu diễn. Melissa Gilbert vừa kết hôn với nam diễn viên Timothy Busfield, sau lần ly dị thứ hai vào năm 2011 vừa qua.

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 7
Cô bé Laura ngày ấy - bây giờ

Alison Arngrim trong vai cô bé xấu tính Nellie Oleson

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 8
Alison Arngrim trong vai cô bé xấu tính Neillie.

Hiện Alison Arngrim vẫn còn nhận được e-mail từ những người hâm mộ cho biết bộ phim được họ xem như gia đình thứ 2 trong thời thơ ấu có nhiều khó khăn. “Những câu chuyện trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên cũng giống như chuyện ngoài đời của nhiều người trong chúng ta, kể cả tôi” - nữ diễn viên 48 tuổi nói. Trong cuốn sách mới Confessions Of A Prairie Bitch: How I Survived Nellie Oleson And Learned To Love Being Hated (Tự thú của cô gái xấu tính trên thảo nguyên: Tôi đã sống sót với vai Nellie Oleson và học cách bị ghét như thế nào), cô kể khá chi tiết về việc từng bị lạm dụng tình dục lúc còn bé và cách vai diễn Nellie giúp cô hàn gắn vết thương.

Alison đang công tác cho các tổ chức phi chính phủ về phòng chống HIV/AIDS.

Melissa Sue Anderson trong vai Mary Ingalls

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 9
Melissa Anderson

Vai diễn người con gái hiền lành và bị mù mang đến cho Melissa Sue một trong ba giải Emmy của bộ phim Ngôi nhà nhỏ.

Năm 2006, cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình ít tập Apocalypse. Năm 2011, Melissa xuất bản cuốn The way I see it: A look back at my life in Little House kể về thời gian cô tham gia đóng phim.

Sau một thời gian ngắn quan hệ tình cảm với Lorenzo Lamas và Frank Sinatra, Jr. cô cưới nhà biên kịch truyền hình và nhà sản xuất Michael Sloan. Họ có 2 con và hiện sống tại Canada.

Lindsay và Sidney Greenbush trong vai Carrie Ingalls

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 10
Cô em út Carrie Ingalls

Trên thực tế, vai diễn cô em út Carrie được diễn luân phiên bởi hai chị em sinh đôi Lindsay và Sidney. Sau bộ phim, họ có tham gia nhiều chương trình truyền hình khác như Little House Years, Hambone and Hillie, Matt Houston, To tell the true, Weekend Today…

Sao 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên': Ngày ấy - bây giờ - ảnh 11
Cặp song sinh Twins Greenbush

* Serie phim đang được phát lại trên kênh Zing TV.

Minh Thảo

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !