'Sao' ngoại được mùa làm giám khảo gameshow Việt
Một số chương trình truyền hình đã không tiếc tiền, công sức vời hẳn ngôi sao nước ngoài đảm nhận vai trò giám khảo, theo sát thí sinh trong quá trình thi.
Giữa rừng gameshow, truyền hình thực tế mọc lên như nấm sau mưa hiện nay, để thu hút khán giả là bài toán tương đối khó đối với các nhà sản xuất khi bước vào mùa mới. Ngoài đổi mới nội dung, cách chơi, nhiều chương trình còn tận dụng cả dàn giám khảo để "refresh" cho chương trình của mình mới lạ, phong phú, hấp dẫn hơn.
Vietnam's Next Top Model cũng là một ví dụ. Nếu như ở mùa giải trước, chương trình chỉ mời giám khảo nước ngoài về chấm một đêm duy nhất ở vòng chung kết thì năm nay, ngay từ vòng sơ loại, ekip sản xuất chương trình đã cho thấy mức độ "chịu chơi" của mình khi mời luôn sao ngoại chấm ở vòng đầu.
Adam Williams đứng cạnh giám khảo Nam Trung |
Bên cạnh cái tên gây hot là Thanh Hằng, cái tên gây nhiều tranh luận là Nam Trung, Đỗ Mạnh Cường, giám khảo thứ tư của chương trình là Adam Williams, chuyên gia vũ đạo người Úc. Anh thường xuyên đảm nhận vị trí đạo diễn catwalk cho nhiều chương trình thời trang lớn nhỏ khác nhau. Với khả năng hoạt ngôn, cùng với diễn xuất hình thể thú vị, sự xuất hiện của Adam Williams trong vai trò người hướng dẫn catwalk luôn đem đến sự hứng thú cho thí sinh và khán giả.
Không dừng lại tại đó, Adam Williams còn kiêm nhiệm nhiều công việc như người mẫu thời trang, phóng viên của tạp chí Daily Telegraph, giám đốc sáng tạo, nhà sản xuất và là người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích tại Australia.
Không chỉ có Vietnam's Next Top Model mới chịu chơi đến vậy. Chương trình Got to Dance mùa 2013 cũng "ăn chơi" đầu tư không kém cạnh khi mời về một gương mặt nổi tiếng của bộ môn vũ đạo thế giới – Alfredo Torres Jureidini.
Alfredo Torres sinh ra tại Havana (Cuba), đất nước nổi tiếng với những điệu nhảy dân gian sôi động, cái nôi của các vũ điệu Afro - Cuban như Bele, Bomba, Brukkins, Conga… Alfredo đam mê vũ đạo từ nhỏ và anh chuyên về các thể loại: Slasa, Múa đương đại, Múa ba lê cổ điển, múa Afro-Cuban, Jazz, Hiphop, Dubstep và thành danh với vai trò vũ công, biên đạo tại đây.
Giám khảo Got to Dance 2013, Alfredo Torres |
Alfredo đi và làm việc nhiều nơi trên thế giới nhưng hiện đang sinh sống tại Bungary, anh đã đạt nhiều thành công với tình yêu nhảy múa của mình như: Vào chung kết cuộc thi World Salsa Championships tại Orlando, Mỹ (2007) và giành ngôi vị quán quân của nhiều giải đấu: Fanta Salsa Festival tại Sofia (2007, 2008), Black Sea Salsa Festival tại Varna (2008), Black Sea Salsa Festival tại Bourgas (2009), World Salsa Meeting tại Milano (2011),…
Bên cạnh đó, Alfredo còn là cái tên quen thuộc trong vị trí “cầm cân nảy mực” tại những chương trình tầm cỡ như: Làm Giám khảo tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ Bungaria mùa thứ 3; Làm vũ công và biên đạo chính cho nhiều chương trình nhảy múa trên Nova Tv và BTv (Bungary) như: Bailando Por Un Sueno, VIP Dance, Star Academy, Mini Mis Bulgaria, Music Idol Bulgaria, Big Brother…
Ngoài ra, Alfredo Torres cũng tham gia giảng dạy và làm biên đạo cho các sự kiện tại nhiều quốc gia trên thế giới từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Colombia, Pháp đến Đức, Ý, Slovenia, Hy Lạp, Hungary, Hà Lan… Alfredo Torres còn là tác giả, là nhà sản xuất của các sựu kiện lớn như: Salsa Sofia Mở rộng trong 3 năm (2004, 2005, 2008), Baila Salsa trong cả 6 phiên bản, Noche Cubana năm 2012, 2013.
Song song niềm đam mê vũ đạo, Alfredo Torres là một diễn viên, ca sĩ nổi tiếng. Anh đã từng tham gia các phim Dalida, Big City, Un Paraiso Bajo Las Estrellas, Street Dance…và có những sản phẩm âm nhạc Bailando Ra Ta Ta, No Soy Tal Mujer, Se Hace Tarde…
Mặc dù các chương trình đều không tiết lộ số tiền để có thể mời sao ngoại sang Việt Nam làm giám khảo song chắc chắn đó sẽ là con số không hề nhỏ. Nhưng có hề gì, khi mà trong suy nghĩ của nhiều người, yếu tố "ngoại" vẫn chứng tỏ sự sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm chương trình. Bởi thế cho nên, dẫu có phải tốn rất nhiều công sức để thuyết phục, tiền của để trả catse và được khán giả đón nhận, được cái tiếng thì các nhà đầu tư vẫn thấy có lãi!
H.Thanh
Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng
Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.
"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc
“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.
Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?
Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử
Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.
Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn
Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào
Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.
Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường
Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.
Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao
Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.
Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ
Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.
“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân
Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.