Sao Mai 2011: Ca sĩ Tùng Dương bỏ sô để làm giám khảo

Onenews - Ca sĩ Tùng Dương, người từng bước ra từ cuộc thi Sao Mai sẽ trực tiếp ngồi ghế Ban Giám khảo (BGK) cho vòng chung kết khu vực của giải Sao Mai 2011. Đó là thông tin được NSƯT Huyền Thanh, Phó trưởng ban Văn nghệ, Đài Truyền hình VN, Phó BTC giải Sao Mai tiết lộ trong buổi họp báo chiều 12/7 tại Hà Nội.

Sao Mai 2011: Ca sĩ Tùng Dương bỏ sô để làm giám khảo

Sao Mai 2011:

Ca sĩ Tùng Dương rất nhiệt tình khi được mời làm Giám khảo chung kết khu vực của cuộc thi Sao Mai 2011

Thay vì giấu kín thành phần BGK như mọi năm, năm nay, ngay trong cuộc họp báo đầu tiên, BTC giải Sao Mai 2011 đã chính thức công bố tên của 5 người "cầm cân nảy mực". Theo đó, BGK chấm vòng chung kết khu vực gồm có 5 thành viên: Nhạc sĩ Đức Trịnh, NSƯT Phan Thu Lan, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Huyền Thanh và ca sĩ Tùng Dương.

Bà Huyền Thanh cũng cho biết thêm, BTC đã cố gắng mời nhiều gương mặt ca sĩ xuất sắc tham dự, song do năm nay giải Sao Mai được khởi động sớm hơn so với mọi năm nên nhiều có những người đang bận sô diễn ở châu Âu không thể đảm nhiện được trọng trách này. Nam ca sĩ Tùng Dương đã rất nhiệt tình tham dự với tư cách giám khảo và phải bỏ nhiều sô diễn quan trọng.

Sao Mai 2011:

Giải Sao Mai 2011 hứa hẹn có nhiều điểm mới và nhiều phần thưởng mới

Được biết, ngoài ca sĩ Tùng Dương, trước đây ở những vòng chung kết khu vực các mùa giải Sao Mai trước cũng có nhiều ca sĩ Sao Mai trực tiếp ngồi ghế giám khảo như ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Ngọc Anh...

Về cơ bản, ở mùa giải thứ 8, format của chương trình không có nhiều thay đổi lớn so với các lần tổ chức trước đó. Ở vòng đầu của cuộc thi (diễn ra từ 1/5 – 30/6) tổ chức tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, đã có đến gần 4.000 thí sinh tham dự, vượt hơn hẳn số lượng so với năm trước.

Tuy nhiên, sẽ chỉ có 18 thí sinh được chọn ở mỗi khu vực để tham dự vòng chung kết khu vực được tổ chức vào 3 đêm 17/7 (Hà Nội), 24/7 (Đà Nẵng) và 31/7 (TP. HCM). Tại mỗi đêm chung kết này, 3 thí sinh có số điểm cao nhất đại diện cho 3 phong cách biểu diễn âm nhạc được vào vòng Chung kết toàn quốc. Điểm số của các thí sinh còn lại sẽ hòa trộn chung cả 3 khu vực, và BTC sẽ lựa chọn các thí sinh có số điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ thí sinh tham dự.

Theo bà Huyền Thanh, đây là một trong những điểm mới trong cách thức tổ chức giải Tiếng hát Truyền hình toàn quốc này. Như vậy sẽ chỉ có 1 BGK duy nhất chấm chung 1 thang điểm cho cả 3 khu vực để đảm bảo sự đồng đều, công bằng giữa các thí sinh. Và ở vòng Chung kết toàn quốc sẽ có một BGK hoàn toàn chuyên biệt cho từng phong cách âm nhạc.

Vòng chung kết toàn quốc từ 7/8 đến 4/9 tại TT Văn hóa thông tin Thừa Thiên Huế. 3 đêm chung kết toàn quốc ngày 14/8 - phong cách thính phòng, 21/8 phong cách dân gian, 28/8 phong cách nhạc nhẹ sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 bắt đầu từ lúc 21h. Theo đại diện BTC, vì cuộc thi năm nay tổ chức sớm hơn lại vào dịp hè nên phải nhường sóng cho chương trình Đồ Rê Mí. Và cũng vì thời gian hạn hẹp nên phần bình luận của các chuyên gia như mọi năm sẽ bị cắt giảm.

Sao Mai 2011:

Đêm chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại Huế vào ngày 4/9

Đêm chung kết xếp hạng và trao giải ngày 4/9 trực tiếp lúc 20h với sự tham gia của 9 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 phong cách nhạc. Theo đó, mỗi thí sinh biểu diễn một ca khúc tự chọn và trình bày một ca khúc bắt buộc do BTC yêu cầu.

Ngoài những phần thưởng chính như các kỳ thi trước, năm nay sẽ có một số phần thưởng bổ sung như: Phần thưởng do khán giả bình chọn; Phần thưởng cho thí sinh hát hay nhất về Huế; Xét đặc cách vào các trường đào tạo hoặc các nhà hát như Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đài tiếng nói Việt Nam, Nhà hát nhạc nhẹ TƯ. Riêng với thí sinh được bình chọn cao nhất sẽ được tính thêm 1 điểm vào tổng số điểm của BGK.

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !