Running Man Vũ Xuân Tiến sẽ chạy 42km vượt núi

Hôm nay (2/10), “Running man” Vũ Xuân Tiến sẽ lên Sa Pa, Lào Cai, chuẩn bị cho “Cuộc thi chạy marathon vượt núi Việt Nam” do Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.
Cuộc thi sẽ khai mạc vào ngày 5/10 tới với 3 nội dung: Bán marathon (21km), marathon (42km) và marathon siêu đẳng (hơn 70km). Vũ Xuân Tiến sẽ thi nội dung marathon 42km.

Trước giờ lên đường, Vũ Xuân Tiến chia sẻ với VTC News, anh đã dành rất nhiều thời gian vừa qua để tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi. Đây là lần đầu tiên Vũ Xuân Tiến chạy trên một đường dài 42km và phải vượt núi. Tuy nhiên, “Running man” quê Hải Dương tỏ ra khá tự tin và đặt mục tiêu về nhất ở nội dung mà anh tham dự.

Cách đây không lâu, Vũ Xuân Tiến đã về nhất trong cuộc thi chạy thang bộ lên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam Landmark 72. Để vượt qua 72 tầng với gần 2.000 bậc thang, Vũ Xuân Tiến mất 11 phút 40 giây và đây được xem là một kỳ tích với một VĐV không chuyên như Vũ Xuân Tiến. Trang chủ Arsenal cũng như báo chí Anh sau đó đã hết lời ca ngợi khả năng chạy của chàng “Running man” Việt Nam.

Running Man VN chạy 42km vượt núi
Vũ Xuân Tiến và Đại sứ Đan Mạnh tại Việt Nam, ngài John Nielsen

Cuộc thi chạy Marathon vượt núi mà Vũ Xuân Tiến sắp tham dự được Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng Công ty Topas Ecolodge tổ chức. Tham dự cuộc thi này, ngoài Vũ Xuân Tiến và gần 200 VĐV đến từ 25 quốc gia như (gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia và Australia...) còn có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ngài John Nielsen.
Có thể bạn quan tâm:
* Bộ đội Biên phòng Lào sang giúp dân Hà Tĩnh chống bão số 10

* 10 "đồ chơi" biến iPhone thành máy ảnh DSLR

* Mẫu teen đọ dáng cùng Air Blade độ 'hầm hố' ở Sài Gòn

Thông qua Topas, tất cả những vận động viên sẽ đóng góp một phần phí tham gia cuộc chạy cho tổ chức từ thiện Sa Pa O’Chau. Tổ chức này cung cấp cơ hội học tập cho những nhóm dân tộc thiểu số không có điều kiện hoàn tất việc học.

Nguồn: Tiểu Hàn (VTCnews)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !