Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều

Âm mưu giày gót nhọn và Tiền chùa của hai đạo diễn Việt kiều: Hàm Trần và Thiện Đỗ sẽ công chiếu tại hệ thống rạp toàn quốc trong tháng 10

Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều - ảnh 1
Ra mắt tháng 10: hai phim đều của Việt kiều - ảnh 2

Hình ảnh Vân Trang quảng bá cho Tiền chùa.

Hậu trường phim Âm mưu giày gót nhọn.

Trong bộ phim do Hàm Trần đạo diễn, Kathy Uyên là diễn viên Việt kiều đảm nhận ba vai trò chính: người xây dựng cốt truyện, nhà sản xuất và diễn viên. Đây là bộ phim Việt Nam đặc tả thế giới hào nhoáng của những người mẫu thời trang và các bộ cánh hàng hiệu. Nhân vật chính Anne (Kathy Uyên) có công việc là nhà thiết kế trang phục, còn những người bạn Mimi (Yaya Trương Nhi), Bảo Trang (Phương Mai), Hà My (Trúc Diễm) đều là người mẫu. Thế nên mỗi sự kiện gắn liền với các cô gái cũng đều mang những hình ảnh, hơi thở của thời trang.

Thế giới màu sắc của thời trang xuyên suốt bộ phim với ba show thời trang lớn được thực hiện. Với sự chuẩn bị kỹ, Âm mưu giày gót nhọn sẽ mang đến cho khán giả những khung hình đẹp về thế giới thời trang. Phim khởi chiếu ngày 11.10.

Nhận được nhiều kỳ vọng hơn về tính điện ảnh, xây dựng câu chuyện lẫn diễn xuất của diễn viên là phim Tiền chùa của đạo diễn Thiện Đỗ. Đây là phim hài có sự tham gia của Khương Ngọc, Vân Trang, Lều Phương Anh. Sinh ra tại Đà Lạt, Thiện Đỗ sang Mỹ định cư cùng gia đình vào năm 1975. Anh từng làm việc trong các công ty quảng cáo tại Mỹ và Việt Nam trong vai trò hoạ sĩ thiết kế, đạo diễn cho các phim quảng cáo trước khi đến với điện ảnh.

Thiện Đỗ tự học làm phim. Phim ngắn đầu tiên của anh Theo ánh đèn mà đi là một trong bốn phim ngắn được chọn chiếu trong sự kiện New voices from Vietnam (Những tiếng nói mới từ Việt Nam) do viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ và tổ chức Lưu trữ phim ảnh và truyền hình – đại học California cùng thực hiện năm 2012. Tiền chùa được Thiện Đỗ ấp ủ thực hiện trong hai năm rưỡi. Bộ phim khởi chiếu ngày 18.10, sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của một người con xa xứ muốn trở về gắn bó với quê hương.

Nguồn: Trâm Anh (SGTT)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !