Quốc Trung thực hiện dự án âm nhạc xuyên quốc gia

Với sự tham gia của 4 nghệ sĩ đến từ Việt Nam, Pháp, Tunisia, Morocco và Đức, dự án âm nhạc quốc tế với tên gọi "Nguồn cội" sẽ sớm ra mắt khán giả vào đầu tháng 9.

Quốc Trung thực hiện dự án âm nhạc xuyên quốc gia

Sau khoảng thời gian dài ấp ủ và nung nấu, dự án âm nhạc quốc tế với tên gọi Nguồn cội được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ Đường xa vạn dặm đã chính thức ra mắt khán giả. Theo đó, các khách mời đặc biệt của Nguồn cội sẽ là ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ/ nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), nhạc sĩ/nghệ sĩ Dhafer Youssef (Tunisia) cùng nghệ sĩ Rhani Krija (Morocco/Đức).

Quốc Trung thực hiện dự án âm nhạc xuyên quốc gia

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Dự án Nguồn cội sẽ là một sự giao thoa thú vị giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc thế giới như với sự kết hợp nhiều màu sắc của các thể loại âm nhạc như jazz, world music, nhạc điện tử (electronic), nhạc dân gian (traditional) cùng hình thức âm nhạc thể nghiệm (experimental music).... Các hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án cũng sẽ là dịp để nghệ sĩ Việt Nam được giao lưu và hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, đặc biệt là những người đã góp phần đưa âm nhạc của đất nước họ ra khỏi phạm vi quốc gia để được biết đến trên toàn thế giới”.

Ngoài Thanh Lam và nghệ sĩ Pháp gốc Việt Nguyên Lê đã rất nổi tiếng với khán giả Việt Nam, thì nghệ sỹ Dhafer Youssef là một trong những gương mặt của dòng world music thành công nhất của Bắc Phi và âm nhạc Ả Rập. Rhani Krija là một nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco và hiện đang định cư tại nước Đức, anh cũng đã được biết đến nhiều hơn qua dự án Sacred love của ca sỹ Sting.

Để đánh dấu cho sự khởi đầu của Nguồn cội vào ngày 1/9 tới đây, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra một buổi biểu diễn mang tên Khởi nguồn với sự tham gia của các nghệ sĩ có tên trên cùng một số các nghệ sĩ trẻ khác.

Trước đó, khi nghệ sĩ Nguyên Lê có mặt tại Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ cùng nhau thu thanh cho album mới mang tên Nguồn cội của nhạc sĩ Quốc Trung cùng một album mới của nữ ca sĩ Thanh Lam do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất.

Dự kiến, 2 album này sẽ được phát hành trong và ngoài nước vào đầu năm 2013. Từ đó, 2 album này cùng các hoạt động khác của Nguồn cội sẽ tham gia vào những Festival âm nhạc quốc tế nhằm quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp cùng những tinh hoa của âm nhạc dân gian Việt Nam tới khán giả quốc tế.

PHƯƠNG GIANG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !