Quốc Trung phân trần vụ lỡ miệng tai hại ở The Voice

Vị HLV cá tính của The Voice chia sẻ suy nghĩ của mình trước những ý kiến cho rằng anh đã thất hứa với Khánh Hà ở đêm Đối đầu cuối cùng.

Điều khiến nhiều người đang quan tâm nhất hiện tại là tại sao anh khen ngợi như thể sẽ cứu Khánh Hà rồi cuối cùng lại không?

- Tôi rất có cảm tình với Khánh Hà dù giọng hát em còn non, và tôi nhận thấy (chỉ là quan điểm riêng của tôi) có chút bất công với cô bé trong việc chọn bài và đối thủ. Tôi cũng đoán được sự lựa chọn trước của Hồng Nhung nên muốn tạo một chút áp lực để cân bằng lại cho Hà khi cả Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng đều đã khen Hoàng Oanh. Tôi làm thế để Hà có thêm sức mạnh cho HLV của mình và thêm phần tự tin dù kết quả thế nào.

Tôi nhớ là có nói: "Tôi không nghĩ chị Nhung lại loại em" và thật sự tôi thích Hà hơn Oanh. Có nhiều chi tiết khi dựng đã được lược bớt đi nên mọi người chưa hiểu hết ý của tôi.

Quốc Trung phân trần vụ lỡ miệng tai hại ở The Voice - ảnh 1
Khánh Hà bật khóc khi biết mình không phải người được lựa chọn để tiếp tục cuộc chơi The Voice.

 - Có hay không việc anh đang sử dụng tiểu xảo: khen Khánh Hà rất nhiều khiến cô Bống Hồng Nhung cứu thí sinh này rồi anh “cướp” Hoàng Oanh?

- Mọi người cũng dễ nhận thấy là tôi không thích những ca sĩ giọng "khủng" mà thích những em có cá tính và phong cách rõ nét. Ngay từ vòng Giấu mặt, tôi đã thích và dùng mọi cách để thuyết phục Khánh Hà về với đội của tôi.

- Không cứu Khánh Hà, anh có cảm thấy mình có lỗi với cô ấy?

- Chú cháu tôi vẫn vui vẻ với nhau và tôi không thấy là mình có lỗi với Hà, vì nếu thật sự Hà xứng đáng được đi tiếp thì người có lỗi phải là HLV của cô bé. Tuy Hà đầu quân cho ê-kíp của Hồng Nhung nhưng tôi vẫn luôn sẵn lòng giúp cháu nếu có điều kiện.

- Theo dõi "The Voice", nhiều khán giả nhận ra anh thường xếp các thí sinh ngang sức ngang tài thành một đôi đối đầu. Đây là cách chơi rất công bằng nhưng lại khiến anh mất đi nhiều “gà chiến”. Tại sao anh lại làm thế?

- Thứ nhất là cuối cùng tôi cũng chỉ được giữ 5 thí sinh vào vòng Liveshow. Vì vậy nếu vì phải giữ thêm một vòng mà để tiết mục không ấn tượng với khán giả thì lại không có lợi cho chính thí sinh đó.

Hơn nữa tôi muốn công bằng cho các thí sinh, không có thí sinh nào chủ quan hay nản lòng mà phải cố gắng hết sức của mình. Tôi đã nói từ đầu là không tham gia Giọng hát Việt để thi thố cho bản thân mà muốn giúp các thí sinh có điều kiện giới thiệu khả năng và những phong cách mới cho đời sống âm nhạc.

- Nhìn lại chặng đường Đối đầu vừa rồi, anh có tiếc nuối vì phải gạt bỏ một thí sinh hay điều gì tương tự?

- Không vì nếu có tiếc thì tôi tiếc tất cả các em. Tôi có một chút tiếc cho Thân Trọng Nghĩa bởi ngay từ đầu em đã luôn tốt hơn Bắc. Nhưng đến hôm thi, do một chút trục trặc âm thanh mà Nghĩa lại mất phong độ nên tôi phải quyến định theo kết quả tại thời điểm đó. Rất vui là sau đó Nghĩa đã tham gia và cùng ban nhạc Paresite của mình đoạt giải nhất cuộc thi Tiger Translate.

Quốc Trung phân trần vụ lỡ miệng tai hại ở The Voice - ảnh 2
Quốc Trung cho biết anh và bố là NSND Trung Kiên không có truyền thống tâng bốc nhau mà thậm chí còn thẳng thắn, khắt khe hơn so với người ngoài.

 - Mới đây, trong một bài phỏng vấn, NSND Trung Kiên – bố anh – khẳng định anh làm HLV The Voice không duyên bằng khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol. Anh nghĩ gì về nhận xét của ông? 

- Tôi có đến The Voice hay lên truyền hình để làm duyên đâu? Tôi và bố hay có những quan điểm khác nhau vì ở những lĩnh vực hoạt động khác nhưng vẫn luôn tìm đến nhau để hỏi ý kiến ở những lĩnh vực mà chúng tôi có kinh nghiệm.

Tôi và bố đều là những người tự tin nên không có truyền thống tâng bốc nhau trong gia đình mà thường thẳng thắn và khắt khe hơn so với người ngoài.

Thẳng thắn mà nói anh có thấy tủi thân vì bố… chê mình kém duyên?

- Bố chê thì có gì đâu mà phải tủi thân.

- Là một nhà sản xuất âm nhạc, anh đã thực hiện thành công nhiều chương trình, album… cho vợ cũ là Thanh Lam, cho Uyên Linh… Đã bao giờ anh nghĩ tới việc thực hiện một sản phẩm để tôn vinh tiếng hát của bố mình?

- Tôi đã cố gắng thực hiện và đã nhờ cậy cả chỉ huy Lê Phi Phi giúp đỡ thu thanh với dàn nhạc giao hưởng. Nhưng ông quá bận bịu cho công việc giảng dạy và viết sách nên không thể hoàn thành được việc thu âm đó. Dự định vẫn còn dang dở và tôi hy vọng khi sửa xong phòng thu mới của tôi tại nhà thì ông sẽ có nhiều thời gian để hoàn thành.

- Khoảng cách giữa hai thế hệ có khiến NSND Trung Kiên và anh khó tìm ra tiếng nói chung trong âm nhạc, và đặc biệt là cách định hướng cho Thiện Thanh và Đăng Quang trên con đường nghệ thuật?

- Định hướng cho con cái là trách nhiệm của cha mẹ. Đối với Thiện Thanh và Đăng Quang, rất may là được ông bà giúp đỡ chứ không phải quyết định để phải tìm tiếng nói chung.

- Nói về dự án mới nhất của anh là “Những giấc mộng đêm hè”, tại sao anh quyết định đặt Tùng Dương và Phạm Thu Hà bên cạnh Hải Bột – một rocker?

- Những cá tính âm nhạc của họ sẽ mang lại nhiều sắc thái và cảm xúc như những giấc mộng đêm hè. Sự tương phản khác biệt nhưng lại có những điểm chung để kết nối với họ trong một đêm diễn và điều đó sẽ mang lại những giấc mộng khác nhau cho khán giả.

- Không thể phủ nhận những gì Hải Bột đã làm được cùng nhóm Quái vật tí honvà album “Đường về”, nhưng thời gian gần đây, anh ấy cũng vướng vào một số điều tiếng về cuộc sống riêng. Anh không sợ những ì xèo đó có thể ảnh hưởng tới chương trình mà mình tâm huyết?

- Có nghệ sĩ nào ở Việt Nam được truyền thông để ý mà lại không có điều tiếng đâu. Chúng tôi làm việc với nhau bằng âm nhạc và tin tưởng vào người bạn của mình bởi nếu sợ xì xèo thì làm sao còn gọi là bạn bè được nữa.

Theo Tri Thức

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !