Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Trong đêm thi 22/4 của "Bước nhảy hoàn vũ", vị nhạc sĩ tài năng lại một lần nữa khiến dư luận nhàm chán bởi những lời nhận xét vừa dài dòng vừa... khó hiểu.

Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Bốn vị giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ đêm 22/4.

Ngay sau đêm thi chính thức đầu tiên, những khán giả từng yêu mến các khúc tình ca do Quốc Bảo sáng tác nhanh chóng rơi vào cảm giác thất vọng não nề vì khi ngồi ghế giám khảo, anh nhạt nhòa và thiếu cá tính tới khó tin. Hoàn toàn khác với việc sử dụng vô số ca từ giàu ý nghĩa và ngọt ngào, anh lúng túng và thiếu vốn từ tới mức khó hiểu khi cầm cân nảy mực cho Bước nhảy hoàn vũ. Hầu như trong bất cứ lời nhận xét nào - dù ngắn hay dài, Quốc Bảo đều ậm ừ như gà mắc tóc trong lúc tìm ngôn từ phù hợp để diễn đạt suy nghĩ của mình.

Trước những lời chê bai thẳng thắn của giới truyền thông ngay sau đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ, Quốc Bảo cho biết: "Tôi nghĩ, mỗi giám khảo bao giờ cũng phải thực hiện theo nội quy của ban tổ chức, được làm gì và không được làm gì. Cho nên, việc tôi nói trong một cuộc thi mang tính giải trí trên truyền hình không phải là nơi để tôi bày tỏ cá tính riêng. Sau liveshow đầu tiên cũng có nhiều người thắc mắc về vai trò của tôi, nhưng khán giả hãy hiểu rằng, BTC giao cho tôi vai trò gì thì tôi thực hiện đúng như thế".

Khi được hỏi tại sao không nhận những vai sắc sảo như của Lê Hoàng hoặc dí dỏm kiểu Dũng "khùng", Quốc Bảo thẳng thắn giải thích vì đó không phải tính cách của mình: "Tôi thích cách nhận xét trực diện, đi thẳng vào vấn đề hơn. Trong 4 giám khảo, tôi là người ít nói nhất và tôi cũng chỉ nói về âm nhạc hỗ trợ cho người nhảy thế nào, những động tác hình thể, những xúc cảm có phù hợp với loại nhạc mà họ chọn hay không, vì tôi là nhạc sĩ chứ không phải là diễn viên hài".

Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Quốc Bảo có phần thua kém, nhạt nhòa hơn hẳn "ma mới" Trần Ly Ly.

Trong đêm thi tối 22/4, không biết có phải BTC cũng cảm thấy Quốc Bảo quá nhạt nhòa mà "phím sẵn" với Nguyên Vũ, xuyên suốt chương trình, MC này chỉ mời vị nhạc sĩ đào hoa đưa ra nhận xét vài ba lần. Nhưng ngần ấy cũng đủ để khán giả đi từ... ngáp dài tới lắc đầu ngán ngẩm vì không hiểu giám khảo này đang nói về vấn đề gì.

Đối với một chương trình truyền hình thực tế mang nặng tính giải trí như Bước nhảy hoàn vũ hay trước đây làCặp đôi hoàn hảo, Hợp ca tranh tài... người xem muốn nghe những lời nhận xét dí dỏm, hài hước, pha trộn với một chút kiến thức chuyên môn. Việc Khánh Thi và Chí Anh hay cướp lời hoặc phản pháo nhau khiến người xem cảm thấy chương trình nhẹ nhàng và thú vị hơn. Còn những chia sẻ có vẻ như đang muốn khoe kiến thức sâu rộng về âm nhạc hoặc những câu rất không liên quan như "Tôi có rất nhiều kỷ niệm với ca khúc này..." của Quốc Bảo chỉ khiến người ta thấy tẻ nhạt và nhàm chán mà thôi.

Bên cạnh đó, giọng nói cũng là một vấn đề cần quan tâm. Sự đều đều và nhỏ nhẹ quá mức cần thiết trong từng lời chia sẻ của vị nhạc sĩ Bài tình ca cho giai nhân chỉ đem lại cảm giác buồn ngủ cho khán giả có mặt tại trường quay và cả người xem truyền hình.

Trong khi đó, với những chia sẻ chân thành nhưng cũng đậm chất chuyên môn, biên đạo múa Trần Ly Ly lại nổi bật trong đêm thi vừa rồi bởi sự nghiêm túc và thông minh của mình. Người mới thì tỏa sáng, Khánh Thi - Chí Anh tiếp tục "lời qua tiếng lại" ngay trên ghế nóng khiến Quốc Bảo càng mờ nhạt hơn. Thậm chí, có một trang tin còn không ngần ngại "tôn vinh" anh là diễn viên phụ tệ nhất trong bộ phim mang tên Bước nhảy hoàn vũ.

Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Những nhận xét mang đậm chất chuyên môn và thiếu hài hước của Quốc Bảo khiến người xem cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán...

Quốc Bảo không thể nhạt hơn?

Họ thích sự tranh cãi của Chí Anh và Khánh Thi hơn.

Đó cũng là ý kiến của không ít cư dân mạng và cả khán giả xem truyền hình. Trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, bạn Maytrangbayve đặt ra nghi ngờ: "Không biết có phải vì cát-xê của anh Quốc Bảo rẻ hơn bác Lê Hoàng nên BTC tham tiền mà mời anh ấy? Tôi ngán ngẩm mỗi khi Nguyên Vũ cất tiếng mời nhạc sĩ Quốc Bảo nhận xét. Chỉ mong anh ấy không nói và cứ ngồi cười cho đỡ nhức đầu". Trong khi đó, bạn Ánh Nhi lại thẳng thắn: "Bác Quốc Bảo có đổ cả biển muối cũng không mặn hơn được. Việc bác ấy làm giám khảo nhạt như thế này khiến tôi bỗng dưng chán chường các ca khúc vẫn nghe của bác ấy".

Một số ý kiến khác lại cho rằng Quốc Bảo cũng nằm trong danh sách những người... nghiện nổi tiếng, thích lên truyền hình nên cố đấm ăn xôi dù vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ khán giả.

Onggiakhotinh_nguyenhung nhận xét: "Chưa có vị giám khảo nào của chương trình truyền hình thực tế nhạt như Quốc Bảo. Anh ấy lại không được như Thúy Hạnh của Vietnam Got Talent để gọi là bình hoa di động mới khổ chứ"... Bạn Nguyễn Hoa - một khán giả cũng có mặt tại trường quay tối 22/4 cho biết: "Tôi nghĩ ngoài lý do muốn hâm nóng tên tuổi và kiếm một khoản cát -xê kếch xù thì đúng là khó có nguyên nhân nào có thể giải thích tốt hơn cho việc Quốc Bảo vẫn ngồi đây. Đôi khi tôi cũng thấy tội cho anh ấy vì không nhận được sự yêu mến của khán giả như Chí Anh hay Khánh Thi".

Cũng trong bài phỏng vấn cách đây không lâu, Quốc Bảo đã nói công việc giám khảo này nếu thấy vui thì làm tiếp, không vui thì sẽ dừng lại. Anh cũng thẳng thắn: "Nghệ sĩ khác với người bình thường ở chỗ, họ cần phải quan tâm đến cảm xúc cá nhân nhiều hơn. Tôi không phải là người làm công việc quan hệ công chúng để quan tâm xem có bao nhiêu người đặt “like” (thích), bao nhiêu người “dislike” (không thích) mình..."

Tuy nhiên, khi đã "làm dâu trăm họ" mà không quan tâm tới khán giả gần xa, tới cái "like" và "dislike" thì liệu đó có thể là một nghệ sĩ hoàn hảo? Đây là câu hỏi mà chỉ Quốc Bảo mới có đáp án chính xác nhất!

CẢNH HOÀNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !