Quảng Ngãi: Nhiều điểm sáng XDNTM

Đến cuối năm 2012, Quảng Ngãi có 8 xã đạt từ 9-13 tiêu chí, 101 xã đạt từ 5-8 tiêu chí và 55 xã đạt dưới 5 tiêu chí.
Từ nguồn ngân sách, vốn lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia, trong 2 năm qua, tổng vốn đầu tư cho xây dựng hạ tầng thiết yếu nông thôn ở các xã trên địa bàn đạt khoảng 720 tỷ đồng. Tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng Chương trình XDNTM đang dần trở thành phong trào sâu rộng và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Trên cơ sở quy hoạch, đề án được phê duyệt đã xuất hiện những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều nơi trở thành điểm sáng XDNTM với cách làm chủ động, sáng tạo, nhất là trong xây dựng đường giao thông nông thôn, hiến đất mở đường, dồn điền đổi thửa, thúc đẩy cơ giới hóa,…
 Quảng Ngãi: Nhiều điểm sáng XDNTM - ảnh 1

Thời gian qua, một số xã đã thể hiện được cấp xã là cấp trực tiếp thực hiện chương trình, từ việc trực tiếp tuyên truyền đến huy động nguồn lực trong dân. Điều này là vô cùng quan trọng, vì thực tế cho thấy, xã nào cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thì xã đó thực hiện tốt nhiều nội dung quan trọng trong XDNTM.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là hoàn thành công tác quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và đề án XDNTM cấp xã của 164/164 xã; đảm bảo chất lượng, đặc biệt là quy hoạch phát triển sản xuất; tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy Ban chỉ đạo các cấp, đặc biệt là cấp xã, trong đó lưu ý việc bố trí cán bộ chuyên trách giỏi để theo dõi và thực hiện chương trình đảm bảo yêu cầu.

Năm 2013, Quảng Ngãi phấn đấu đưa xã Bình Dương (huyện Bình Sơn) đạt chuẩn NTM. Riêng 33 xã dự kiến đạt tiêu chí NTM vào năm 2015 đạt từ 12/19 tiêu chí/xã trở lên; nhóm các xã còn lại đạt từ 8 tiêu chí trở lên. Theo đó, nhu cầu kinh phí thực hiện chương trình trong năm nay vào khoảng 1.041,9 tỷ đồng.
BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !