Quảng Nam: Xã biên giới A Tiêng về đích nông thôn mới

Ngày 12/11, xã A Tiêng (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

A Tiêng là xã biên giới và cũng là xã trung tâm của huyện Tây Giang. Khi bắt tay xây dựng NTM cách đây 10 năm, xã đạt 5/19 tiêu chí. Với quyết tâm cao trong lãnh chỉ đạo cùng sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân, đến tháng 6/2020 xã đã đạt 19 tiêu chí.

Hiện nay đời sống kinh tế của nhân dân cơ bản ổn định và từng bước phát triển, xây dựng được nhiều mô hình làm ăn hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 38 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 chiếm 20,05% thì đến 2020 giảm còn 10,09%.

{keywords}
Sau nhiều nỗ lực, xã A Tiêng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

“Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên, các giá trị văn hóa được bảo tồn. Tất cả 6 thôn được công nhận thôn văn hóa, trong đó 5 thôn được công nhận thôn văn hóa 3 năm liền. Về giáo dục có 3/7 trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy học cho con em trên địa bàn xã”, ông Pơloong Acông - Chủ tịch UBND xã A Tiêng cho biết.

{keywords}
Những công trình khang trang mọc lên trên mảnh đất vừa đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Lượm - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho rằng, danh hiệu xã NTM là kết quả bước đầu đáng ghi nhận, là thành quả nỗ lực của toàn xã A Tiêng trong suốt thời gian qua.

“Thời gian đến, xã A Tiêng tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí. Chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Tập trung chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân”, ông Lượm yêu cầu.

Hồ Ca

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !