Quảng Nam: Người đàn ông mất tích vì cố vượt sông khi thủy điện xả lũ

Cố vượt qua sông Bung (Nam Giang, Quảng Nam) lúc thủy điện đang xả lũ, một người đàn ông ở tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi.

Sáng 30/9 Thượng tá Lê Huy Bảy – Đồn trưởng Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm một trường hợp bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung.

Các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng La Êê tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: H.A)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 29/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, tổ tuần tra của Đồn phát hiện 3 người có ý định qua sông Bung - phía hạ lưu đập thủy điện sông Bung 2 khi Thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ.

Khi tổ tuần tra tiếp cận, số người này khai đi cùng còn có 1 người tên Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cố vượt qua Sông Bung trước và đã bị nước cuốn trôi từ 14h cùng ngày.

Nhóm người này đã tổ chức tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1km nhưng vẫn chưa tìm thấy và ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi tổ tuần tra của Đồn phát hiện.

Hiện Đồn biên phòng La Êê đang phối hợp tổ chức lực lượng tìm kiếm, đồng thời thông báo cho bà con nhân dân dọc sông Bung biết để tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Hồ Ca

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Đang cập nhật dữ liệu !