Quang Hà tìm về khoảng trời riêng

Nam ca sĩ quan niệm, khi vấp phải những phiền muộn, u sầu, tìm về một khoảng trời riêng tĩnh lặng để đúc kết, phía sau những muộn phiền đó luôn có những điều tươi đẹp.
Đó cũng là thông điệp mà ca sĩ Quang Hà muốn gửi đến công chúng yêu nhạc trong album mới của mình mang tên "Sống buồn".
Sau nhiều thành công ở mảng ca khúc viết về tình yêu, ca sĩ Quang Hà đang tự nhận thấy âm nhạc trong cuộc sống này đôi khi còn rất nhiều “góc khuất” ở tâm hồn cần được khám phá. Một Quang Hà có chút hướng nội, giọng hát cũng như lòng trắc ẩn sẽ được thể hiện trong sản phẩm mới của anh như một thế giới khác mà Quang Hà chưa một lần kể cùng khán giả của mình. 
Quang Hà tìm về khoảng trời riêng - ảnh 1

Lấy ca khúc “Sống buồn” làm chủ đề album, Quang Hà đã thử sức mình ở một khía cạnh khác nghiêng vể đời sống nội tâm nhiều hơn những album trước đây. Có thể nói, thách thức trong quá trình thực hiện album mới nhất này không phải những bài hát khó, hay cao độ trường độ chỉ dành cho đặc trưng giọng hát của anh mà chính là tâm hồn, niềm giao cảm cao độ mà anh mong muốn có được. 
Tất cả sẽ khoác lên Quang Hà quen thuộc một “diện mạo” tâm hồn mới. Nội tâm hơn khi vấp phải những phiền muộn, u sầu, tìm về một khoảng trời riêng tĩnh lặng hơn cho mình để đúc kết được rằng phía sau những muộn phiền đó luôn có những điều tươi đẹp chờ đón chúng ta.
Quang Hà tìm về khoảng trời riêng - ảnh 2

Quang Hà chia sẻ:”Cuộc sống ai cũng muốn được vui vẻ, bình an, nhưng không ai tránh khỏi được đôi lúc phải đối diện với những chuyện buồn. Một câu chuyện vui nhưng chúng ta nghe hoài thì cũng không còn cười được nữa, thì cớ gì với một chuyện buồn mà chúng ta cứ buồn hoài”.
Đây cũng là ý nghĩa về cuộc sống mà Quang Hà muốn gửi đến khán giả qua ca khúc chủ đề album là “Sống buồn”. Không cố tình áp vào người nghe những triết lý sống giáo điều, Quang Hà chia sẻ những suy tư rất thực và đầy ắp hơi thở của cuộc sống thông qua cách anh hát. 
Quang Hà tìm về khoảng trời riêng - ảnh 3

Album là sự trải nghiệm của một tâm hồn nghệ sỹ, một con người đã trải qua nhiều cung bậc khác nhau trong tình cảm để nghiệm ra rằng rất nhiều điều quý giá đôi khi chúng ta bỏ quên vì quá nhỏ bé. Hay tâm hồn mình chưa đủ “rộng” để đón lấy tất cả những điều bình dị ấy?
Cũng như những album trước đây, Quang Hà muốn gửi đến thông điệp: "Khi một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa mới mở ra". Vì vậy, chúng ta hãy mở rộng lòng mình nhiều hơn nữa để chào đón những yêu thương, khát khao mới, đừng mãi sống với những u buồn.
Quang Hà tìm về khoảng trời riêng - ảnh 4

Album “Sống buồn” với 10 ca khúc của các nhạc sỹ Bằng Kiều, Nguyễn Hoài Anh, Bảo Chinh, Đức Thịnh, Bình Nguyên, Đăng Huy. Và một MV Online “Sống buồn” của Đức Thịnh, nhạc sỹ đã thành công cùng Quang Hà qua ca khúc “Trăm năm không quên”.
Đặc biệt trong album Quang Hà một lần nữa song ca cùng ca sỹ Hiền Thục với ca khúc “Cuộc đời phía trước”- một sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Hoài Anh nói về sự tin tưởng vào một tương lai tươi đẹp, cho dù cuộc sống có nhiều đau khổ nhưng chúng ta không bao giờ được buông xuôi, gục ngã.
Sản phẩm âm nhạc mới đã tạo ra một tổng thể thống nhất ở cấu tứ, ý tưởng và nội dung luôn cho thấy Quang Hà rất tôn trọng cảm xúc khán giả.
H.Thanh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !