Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới

Trong thống kê những quảng cáo thông minh và hài hước nhất về bảo tàng có tên Bào tàng Củ Chi.

Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 1

1. Quảng cáo của bảo tàng kiến trúc Moscow, Nga: "Hãy đến và khám phá toàn bộ câu chuyện".

Bên trái: Nhà thờ  Saint Basil

Bên phải: Nhà hát Bolshoi

Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 2
2. Tại bảo tàng khoa học và tự nhiên Denver (Mỹ), thảm họa Titanic được sử dụng để phân tích những sai sót liên tiếp dẫn đến chìm tàu, bao gồm sự chủ quan của con người và cả những lỗi hệ thống. Đó cũng là phần chìm của tảng băng mà nhiều người không hề hay biết.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 3
3. Những quảng cáo dễ thương cho một bảo tàng khoa học do nhà thiết kế người Anh Lucy Frost thực hiện. Thông điệp gửi gắm ở đây là bạn sẽ luôn được truyền cảm hứng khi ghé thăm bảo tàng này.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 4
4. "Tôi thấy sự thất bại của một thiên tài. Tôi thấy những năm cuối đời của Vincent Van Gogh. Tôi thấy người Pháp đánh giá thấp mình. Tôi thấy một bậc thầy chết trong nghèo đói. Tôi thấy một châu Âu đang hối hận. Thấy những triệu phú la hét tên mình trong buổi đấu giá. Tôi thấy một ngôi nhà mới, thấy những đứa trẻ đang học bài. Tôi thấy một tòa nhà trở thành bảo tàng đông khách nhất Brazil. Nhưng, dù nhìn thấy tất cả những thứ ấy, có một người tôi vẫn chưa thấy: đó là bạn. Hãy đến đây. Tôi ước được nhìn thấy bạn". - Câu chuyện được "kể" bởi bức tranh The School Boy của danh họa Van Gogh này đã đem về cho bảo tàng nghệ thuật Sao Paulo rất nhiều giải thưởng quảng cáo danh giá, bao gồm cả Cannes. 
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 5
5. Bảo tàng hải quân ở Alberta, tấm pano này được thiết kế theo phong cách kính tiềm vọng của các tàu ngầm.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 6
6. Bảo tàng Củ Chi ở Việt Nam với những địa đạo khiến lính Mỹ gần như chịu thua trong việc truy bắt những chiến sĩ cách mạng. Điều thú vị là những dòng chữ tiếng Anh được thêm dấu một cách hữu ý này là minh họa cho kiểu chữ viết của người Việt, cũng như cho thấy sự trúc trắc nơi những đường hầm sâu dưới lòng đất. Hai quảng cáo dưới đây cũng nằm trong chiến dịch này.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 7
7. "Bảo tàng Củ Chi. Nó sẽ không trở thành hiện thực nếu không có sự bố thí hào phóng của nước Mỹ".
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 8
8. "Vào năm 1965, quân đội Mỹ rất mạnh, họ có thể đánh bại bất cứ đội quân nào trên bề mặt trái đất, nhưng không phải bên dưới nó".
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 9
9. Bảo tàng cảnh sát Vancouver, Canada - cách hành xử của bạn sẽ trở nên rất khác sau khi ghé thăm bảo tàng này.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 10

10. Triển lãm về những tấm hình thời Đại suy thoái của nhiếp ảnh gia huyền thoại người Mỹ Walker Evans tại bảo tàng nghệ thuật Sao Paulo. Kèm với đó là lời nhắn: "Vào lúc chẳng ai có gì, những người này đã làm lên lịch sử cùng với chiếc máy ảnh".

Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 11
11. "Truyện tranh là nghệ thuật, hãy khiến nó trở nên vui vẻ hơn" - Quảng cáo của bảo tàng truyện tranh tại Lucca, Ý.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 12
12. Bảo tàng về tra tấn ở Hà Lan: Một trong những quảng cáo "di động" và gây chú ý nhất từ trước đến nay.
Quảng cáo Bảo tàng Củ Chi vào danh sách hài hước nhất thế giới - ảnh 13
13. Cuối cùng là hình ảnh khá hài hước của bảo tàng Cộng Sản tại Prague, Cộng hòa Séc. Theo đó, thông điệp "Hãy gần gũi hơn với lịch sử" được minh họa bởi hình ảnh Các Mác (Karl Marx) đang ngồi cắt móng chân.

Nguồn: Vũ Vũ (Theo Buzzfeed/ Tri Thức)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !