Quảng Bình: Huyện Quảng Ninh phấn đấu đạt 224 tiêu chí NTM

Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng UBND huyện Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhân dân thôn Võ Ninh (huyện Quảng Ninh) đang làm đường NTM (ảnh Ngọc Khang).

Theo Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện phối hợp với các xã tiến hành kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí để định hướng chỉ đạo thực hiện.

Đến nay, toàn huyện đã thực hiện được 215 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tăng 07 tiêu chí so với đầu năm; trung bình mỗi xã đạt 15,35 tiêu chí, trong đó có 05 xã đạt 19 tiêu chí là Lương Ninh, Vĩnh Ninh, Hàm Ninh, Võ Ninh và Xuân Ninh; xã Duy Ninh xã đạt 18 tiêu chí; xã Hiền Ninh đạt 17 tiêu chí; 02 xã Gia Ninh và Vạn Ninh đạt 15 tiêu chí; xã Tân Ninh đạt 14 tiêu chí; xã An Ninh và Trường Xuân đạt 12 tiêu chí; xã Hải Ninh đạt 11 tiêu chí và xã Trường Sơn đạt 06 tiêu chí.

Trong năm 2017, trên địa bàn huyện có 02 xã Duy Ninh và Hiền Ninh đăng ký về đích nông thôn mới. Theo đó, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện đã tổ chức làm việc với 02 xã, kiểm tra, rà soát các tiêu chí để chỉ đạo thực hiện hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã được tỉnh phê duyệt.

Địa phương cũng phấn đấu đến cuối năm toàn huyện đạt 224 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 16 tiêu chí xây dựng NTM.

Thanh Hà

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !