Quán trọ thần tài lập kỷ lục doanh thu

Onenews - Ngay trong ngày đầu công chiếu (28/6) tại Trung Quốc, bộ phim võ thuật, hài hước Quán trọ thần tài (Treasure Inn) của đạo diễn Vương Tinh đã bất ngờ lật đổ doanh thu phòng vé với hơn 1,5 triệu USD.

Quán trọ thần tài lập kỷ lục doanh thu

Quán trọ thần tài lập kỷ lục doanh thu

Nói về “hiện tượng” này, vị đạo diễn người Hồng Kông cho biết: “Hiện nay, tôi đang sống và làm việc chủ yếu ở Bắc Kinh. Tôi gần như có một nửa là người Đại lục. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về thị hiếu xem phim hài của người dân Đại lục. Khi quay bộ phim Quán trọ thần tài, tôi nhắm đến đối tượng chính là người dân ở đây, với những câu chuyện, tình tiết hài hước phù hợp với mọi lứa tuổi…”

Quán trọ thần tài lập kỷ lục doanh thu

Nổi tiếng trong lĩnh vực chọc cười khán giả bằng những bộ phim “siêu hài”, “siêu nhí nhố”, Vương Tinh được được xem là một trong những nhân vật thành công nhất của dòng phim thương mại Hồng Kông, với nhiều tác phẩm ăn khách, như: Thần bài, Thánh bài, Người trong giang hồ... Ông cũng là đạo diễn đã phát hiện và đưa Châu Tinh Trì lên vị trí ông vua phim hài của điện ảnh Hồng Kông.
Bên cạnh những bộ phim ăn khách, Vương Tinh cũng là đạo diễn gặp nhiều chỉ trích của giới phê bình về chất lượng nghệ thuật của các bộ phim. Tuy nhiên, với bộ phim Quán trọ thần tài, Vương Tinh đã thành công cả về “tiếng” và “tiền”. Ngoài con số doanh thu ấn tượng, bộ phim đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khán giả.

Quán trọ thần tài lập kỷ lục doanh thu

Nhiều khán giả cho rằng họ đã từng xem nhiều bộ phim của Vương Tinh trong những năm gần đây, trong đó Treasure Inn là bộ phim hấp dẫn nhất, vượt hơn sự mong đợi. Phim khiến khán giả không nhịn được cười, thậm chí nhiều khán giả còn dán nhãn cho bộ phim là “thư giãn và giải trí vui tươi”…
Không chỉ thành công ở Đại lục, Quán trọ thần tài còn thu hút nhiều khán giả ở Malaysia và Singapore.

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !