Cán bộ, chiến sĩ Trường Sa về giao lưu với nhân dân TP.HCM

50 cán bộ chiến sĩ tiêu biểu tại Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã tham dự buổi giao lưu gặp gỡ với đại diện các giới đồng bào TP.HCM.
Chiều 3/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ với 50 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập (22/12/1944 – 22/12/2013).

 - 1

Các cán bộ chiến sĩ tiêu biểu của Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 tại buổi giao lưu

Qua đó, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, thể hiện tình cảm sâu đậm và sự trân trọng đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tạo điều kiện để người dân, nhất là thanh niên TP.HCM được gặp gỡ giao lưu, tìm hiểu đầy đủ hơn hoạt động bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó quân  - dân, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, Nhà giàn DK1 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chiến sĩ Phạm Quốc Hùng, đại diện cho 34 cán bộ chiến sĩ Huyện đảo Trường Sa cho biết, trong những năm qua, nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã được nâng cao. Nhiều công trình dân sinh được xây dựng, khiến anh em yên tâm làm việc, công tác. Trong đó, vấn đề nước ngọt đã được quan tâm đặc biệt. Nếu trước đây, vào mùa khô, một chiến sĩ chỉ có tiêu chuẩn 5 lít nước ngọt phục vụ cho việc tắm rửa, sinh hoạt mỗi ngày thì giờ đây đã được hơn 20 lít. Nhờ thế, việc tăng gia sản xuất, trồng rau sạch đã được các đơn vị chú trọng thực hiện nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn. “Tuy chưa đủ để đảm bảo mỗi bữa đều có rau xào, rau luộc nhưng nồi canh nóng thì lúc nào cũng có”, anh Hùng vừa cười vừa chia sẻ.

 - 2

Chiến sĩ Phạm Quốc Hùng chia sẻ những tâm sự của mình tại buổi giao lưu

Thượng úy Lê Ngọc Trung, Chính trị viên của Nhà giàn DK1 chia sẻ, trong hơn 25 năm thành lập, đã có hàng chục cán bộ chiến sĩ của đơn vị hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong mỗi người, luôn xác định việc mình đang làm là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả, giữ vững chủ quyền biển đảo không phải chỉ để cho bản thân chúng ta mà còn cho con cháu đời sau.

 
Nguồn: Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Chủ đề :
 
List comment
 
Mỹ lo lắng khi tuần dương hạm “khủng” nhất của Nga trở về Biển Đen?
icon

Hải quân Nga vừa hoàn thành đại tu tàu tuần dương “khủng” nhất của Hạm đội Biển Đen, nhằm chặn đứng sự xâm nhập của Mỹ tại khu vực này.

 
Tham vọng của Mỹ muốn “hất cẳng” Nga khỏi thị trường công nghệ hạt nhân
icon

Bộ Năng lượng Mỹ đã có tờ trình yêu cầu chính phủ cho phép hạn chế hoặc cấm nhập khẩu uranium của Nga, đây là một phần trong chiến lược khôi phục lại vị thế dẫn đầu trên thị trường công nghệ hạt nhân đang do Nga nắm giữ.

 
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xác nhận nguyên nhân hoãn triển khai S-400 Nga
icon

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguyên nhân khiến Ankara trì hoãn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ S-400 Nga.

 
“Pháo đài bay” khổng lồ Kalinin K-7 là cuộc cách mạng về ý tưởng của Liên Xô
icon

Tạp chí The National Interest (NI) của Mỹ mới đây đã đưa ra đánh giá về oanh tạc cơ khổng lồ Kalinin K-7 được phát triển trong những năm 1930 của Liên Xô.

 
Mỹ quyết “làm ngơ” trước những lỗi nghiêm trọng của F-35
icon

Theo RIA, mới đây các chuyên gia quân sự của Mỹ đã phát hiện một “lỗ hổng” khác trong máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.

 
Pháp thử nghiệm trên biển tàu ngầm hạt nhân chạy không ồn tốc độ “siêu khủng”
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 29/4 công bố trên Twitter cho hay, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda đã được hạ thủy thử nghiệm trên biển.

Nga “giăng bẫy” ở vùng Viễn Đông để “bắt” F-35, F-22 của Mỹ
icon

Nga vừa bố trí các hệ thống radar siêu hiện đại ở vùng Viễn Đông, điều này sẽ làm toàn bộ máy bay của Mỹ không thể tàng hình khi tiếp cận khu vực.

Mỹ nâng cấp máy bay Super Hornet để “hạ gục” Su-57 của Nga
icon

Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình nâng cấp máy bay Super Hornet phiên bản block III để có thể phối hợp với UAV và F-35 “hạ gục” Su-57 của Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử Bylina của Nga biến radar F-35 thành đồ “trang trí”
icon

Quân đội Nga chuẩn bị đưa vào biên chế hệ thống tác chiến hiện đại nhất thế giới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, nó được coi là “khắc tinh” của các thiết bị điện tử Mỹ và NATO.

Đài Loan thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất khiến Bắc Kinh lo lắng
icon

Đài Loan mới đây đã thử nghiệm loại tên lửa hiện đại nhất, Bắc Kinh đang tỏ ra lo lắng khi tên lửa này có thể vươn tới nhiều mục tiêu trong nội địa Trung Quốc.